Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hôm nay (7/6), UBND huyện Thanh Trì đã tổ chức diễn tập bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại điểm thi Trường THCS Thanh Liệt.

Buổi diễn tập có 3 tình huống giả định: Một là phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao hoặc ho, sốt, khó thở; hai là thí sinh đang làm bài bị đau bụng (nguy cơ về bệnh đường ruột); ba là thí sinh đang làm bài có biểu hiện ho, sốt.

{keywords}
Hình ảnh diễn tập bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt.

Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt Phạm Văn Ngát cho biết: “Chúng tôi đã phân công rõ người, rõ việc để cán bộ nhà trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng phục vụ tại điểm thi. Buổi diễn tập giúp các lực lượng chức năng tự tin hơn khi xử lý các tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi”.

Theo ông Ngát, qua buổi diễn tập, lực lượng phục vụ tại điểm thi đã rút ra nhiều kinh nghiệm để bảo đảm phục vụ tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

{keywords}
Ở tình huống 1, sau khi phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao, nhân viên y tế đưa thí sinh về khu y tế tạm thời, tiến hành đo thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ và báo cáo Chủ tịch hội đồng thi, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
{keywords}
Sau một thời gian, thân nhiệt thí sinh vẫn giữ ở mức 38,5 độ C (biểu hiện ho, sốt, khó thở), nhân viên y tế đưa thí sinh lên xe cứu thương và di chuyển về Trạm Y tế xã Thanh Liệt để cách ly tạm thời.
{keywords}
Ở tình huống 2, thí sinh đang làm bài bị đau bụng, nhân viên y tế đưa thí sinh xuống phòng y tế để khai thác thông tin dịch tễ, khám lâm sàng và báo cáo Chủ tịch hội đồng thi.
{keywords}
Hoàn thành việc khai thác thông tin dịch tễ và khám lâm sàng chẩn đoán thí sinh bị viêm ruột thừa, nhân viên y tế đưa thí sinh ra xe cấp cứu di chuyển về bệnh viện gần nhất.
{keywords}
Ở tình huống 3, thí sinh đang làm bài có biểu hiện ho, sốt, giám thị phòng thi báo cáo với Chủ tịch hội đồng thi. Sau đó, nhân viên y tế phối hợp với giám thị đưa thí sinh xuống phòng cách ly tiến hành đo thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ…
{keywords}
Sau một thời gian, thân nhiệt thí sinh ổn định, nhân viên y tế phối hợp với giám thị đưa thí sinh đến phòng thi dự phòng để tiếp tục làm bài theo đúng quy định.
{keywords}
Trong buổi diễn tập, cán bộ xã Thanh Liệt đã phun khử khuẩn toàn bộ bên trong lớp học cho đến khu vực bên ngoài hành lang, sân chơi, vườn hoa...
{keywords}
Tại tất cả các cửa cầu thang lên phòng thi đều có máy khử khuẩn tự động và các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay được nhận định là một kì thi rất đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vậy nên mọi khâu trong công tác tổ chức thi vừa phải đảm bảo chặt chẽ vừa phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ý thức chấp hành phòng chống dịch của mỗi thí sinh và phụ huynh cũng là 1 yếu tố rất quan trọng.

Vào ngày 12 và 13/6 tới đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ chính thức diễn ra với hơn 90.000 thí sinh dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã có những điều chỉnh về lịch thi, thời gian thi mỗi môn để đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất.

“Giặc COVID” vào đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 tạo hứng thú cho học sinh

“Giặc COVID” vào đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 tạo hứng thú cho học sinh

Sáng nay, học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành bài thi môn Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Bảo Khánh

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !