Hà Nội cho học sinh lớp 1-6 ngoại thành dừng học trực tiếp, phụ huynh đồng tình

Học sinh khối lớp 1-6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành thành phố Hà Nội sẽ dừng đến lớp và chuyển sang học trực tuyến từ 28/2.

Nhận được thông báo học sinh lớp 1-6 ngoại thành dừng học trực tiếp, anh Nguyễn Quang Ngọc - phụ huynh có con đang học lớp 3 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) cho hay, vừa qua các trường học tiểu học ở ngoại thành cũng đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại nhưng thực sự với vợ chồng anh thì mỗi ngày con đến trường là một ngày phập phồng lo lắng.

“Nghe con kể lớp bên cạnh, học sinh vừa đến trường thì có bạn trong lớp là F0, rồi lại nháo nhào test nhanh, chuyển học trực tuyến, nhiều học sinh tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Chưa kể lớp có F0 kéo theo cả chục bạn cùng với các thầy cô giáo là F1. Do đó, tôi đồng tình với việc học trực tuyến đến… hết năm học”, anh Ngọc nói.

{keywords}
Học sinh chuyển học trực tuyến

Anh Ngọc cho rằng: “Các con còn quá nhỏ, chưa có ý thức tự bảo vệ mình trong suốt cả buổi học. Do đó, tôi xác định cho con học trực tuyến cả năm tại nhà chứ không muốn mạo hiểm cho con tới trường vào thời điểm này. Chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm học, sau đó là nghỉ hè, sao phải liều mình cho trẻ đi học”, anh Ngọc phân trần.

Đồng tình với quan điểm này, chị Nguyễn Minh Hà - phụ huynh có con học tại huyện Thanh Trì cho hay tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang diễn biến quá phức tạp với hàng nghìn ca mới mỗi ngày, trong đó rất nhiều trường hợp nhiễm trong cộng đồng và không rõ nguồn lây, rất nguy hiểm. Trong khi đó, đa số học sinh ý thức phòng dịch chưa tốt, nhu cầu giao tiếp lớn, sỹ số lớp học ở Hà Nội lại quá đông, gấp rưỡi, thậm chí là gần gấp đôi so với quy chuẩn, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

“Tôi rất vui mừng khi các con được tạm dừng đến trường và tiếp tục học trực tuyến vì nói thật lớp con tôi đến 1/3 học sinh F0, cô giáo bộ môn cũng F0 nên cho con đi học thời điểm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm”, chị Hà chia sẻ.

Lo lắng, bất an nên chị Hà cho hay được tin Hà Nội lùi kế hoạch đến trường, chị cảm thấy rất nhẹ lòng. 

Chiều 27/2 UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển từ học trực tiếp sang học online.

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ chuyển học trực tuyến từ ngày 28/2 đến khi có thông báo mới.

UBND thành phố giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với đơn vị cập nhật tình hình phòng chống dịch COVID-19 đồng thời hướng dẫn các địa phương, các trường linh hoạt chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến bảo đảm không làm gián đoạn việc dạy và học của học sinh, giáo viên.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm. Khối THPT giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; khối THCS còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%. Nguyên nhân do số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội liên tục tăng cao, hàng nghìn học sinh, giáo viên trở thành F0. Nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà học trực tuyến.

Nhiều trường, số lượng F0, F1 chiếm hơn một nửa, buộc ban giám hiệu phải cho những lớp này chuyển sang học trực tuyến 100%. Nhiều hiệu trưởng cho biết đang phải đối mặt với áp lực chưa từng có khi phải xoay xở, tổ chức học trực tiếp khi không đủ giáo viên.

Ngày 23/2, Sở GD&ĐT dự kiến đề xuất với thành phố cho học sinh lớp 1 đến 6 nội thành trở lại trường vào tháng 3. Theo kế hoạch cũ, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do thời tiết khắc nghiệt và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Trước đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ 10/2; còn ở 12 quận nội thành vẫn tiếp tục học trực tuyến, theo quyết định của UBND thành phố. Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở Hà Nội đã học trực tiếp kể từ 8/2.

Hoàng Thanh 

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !