Bé gái oà khóc nức nở trong lớp học trực tuyến vì bố mẹ ly hôn

Đoạn clip đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ai cũng bày tỏ tình thương, sự đồng cảm với em.

Đoạn clip ghi lại cảnh một lớp học trực tuyến. Bé gái tên N.B oà khóc nức nở, nói mẹ em đã bỏ đi, sống ở Đà Nẵng. Em rất nhớ mẹ, muốn gặp lại mẹ. Cô giáo liên tục an ủi, động viên N.B, rằng cố gắng học ngoan, chăm chỉ sẽ sớm được gặp lại mẹ. Bên dưới đoạn clip, cô giáo cho biết cha mẹ em ly hôn, hiện N.B sống cùng ông bà. Sự việc diễn ra khi lớp đang học bài về mẹ. 

Đoạn clip đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự xót xa, thương cảm, chia sẻ với em học sinh: "Xem xong tôi không cầm được nước mắt vì thương bé", "Nghe mà đứt ruột đứt gan, thương con rất nhiều", "Thương con rất nhiều, đã từng trải qua cảm giác này nên vô cùng thấu hiểu"...

Bé N.B (áo hồng) oà khóc trong lớp học vì nhớ mẹ
Bé N.B (áo hồng) oà khóc trong lớp học vì nhớ mẹ

Dưới mỗi bài chia sẻ là các cuộc bàn luận về việc cha mẹ ly hôn ảnh hưởng đến con trẻ: "Làm cha mẹ, hãy nhìn vào cảm xúc của con trẻ để cố gắng xây dựng gia đình", "Những lỗi lầm, lựa chọn của người lớn thì tổn thương lớn nhất vẫn là trẻ con", "Tổn thương này không biết bao giờ mới lành. Đây có lẽ là bài học cho rất nhiều người trưởng thành khi bước vào hôn nhân", "Để con trẻ lớn lên thiếu thốn tình thương, đó là tội ác"...

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng: "Thật đau lòng, nhưng cũng thật khó nếu hôn nhân không còn hạnh phúc. Bởi nếu tiếp tục ở bên nhau thì cũng không có kết quả tốt hơn, nhưng chia tay thì con cái lại đau khổ. Người lớn cũng có những nỗi niềm riêng mà".

Nhiều ý kiến chia sẻ trên mạng xã hội về câu chuyện trên
Nhiều ý kiến trên mạng xã hội luận bàn về câu chuyện của bé N.B

Một số người kể lại trải nghiệm của chính họ, hoặc từng chứng kiến, khiến người nghe cũng không khỏi xót xa: "Tôi vẫn ám ảnh mỗi lần đọc Cuộc chia tay của những con búp bê. Tôi từng hỏi bản thân rất nhiều lần liệu những đứa trẻ khi sống cùng cha mẹ mới, bước vào những ngôi nhà mới có hạnh phúc không, hay chúng lại trở thành người cô đơn. Trẻ con không có tội. Người lớn luôn quyết định dựa theo cảm xúc của mình, để rồi cho đó là điều tốt nhất". 

"Tôi từng phải nói dối trong các bài làm văn rằng tôi có gia đình hạnh phúc, nhưng thực tế thì không", "Đọc xong bài viết mẹ cảm thấy nợ con rất nhiều. Mẹ đã cố gắng mỗi ngày để bù đắp cho con, nhưng khi nhìn gia đình người khác đủ đầy, hạnh phúc, mẹ không thể nào chịu được. Mong con sẽ luôn bình an bên cạnh mẹ".

"Tôi từng đi dạy lớp học tình thương, khi ra đề tả mẹ, một số em làm rất chăm chú, một số em lại không viết gì. Có em bảo mẹ bỏ đi rất lâu nên không nhớ mặt mẹ. Có em nói không có mẹ, đề nghị chuyển sang tả ba. Cũng có em đề nghị tôi đổi đề. Nghe những điều như thế, làm sao không xót xa"...

Cách mẹ thông minh xoa dịu cơn giận dữ của con trai nhận sự thán phục từ dân mạng

Cách mẹ thông minh xoa dịu cơn giận dữ của con trai nhận sự thán phục từ dân mạng

Đoạn video ghi lại cảnh một người mẹ bình tĩnh nói chuyện với con trai để giải quyết cơn tức giận đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo www.phunuonline.com.vn

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !