Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP.
Ảnh minh hoạ |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang vừa tổ chức hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát an toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về sản xuất, kinh doanh, chế biến của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Để kiểm soát tốt các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, việc xây dựng mô hình điểm về ATTP là hết sức cần thiết trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đó thu hút phát triển di lịch được tỉnh Hà Giang xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Tại hội nghị, 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP, được hướng dẫn xây dựng cơ sở đảm bảo các điều kiện về ATTP, giới thiệu hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Website, Zalo, Facebook của Chi cục.
Sau đó các cơ sở ký và niêm yết bản cam kết, 10 tiêu chí ATTP; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm...
Theo lãnh đạo Chi cục ATTP, mô hình sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Chi cục cũng đề nghị các cơ sở tiếp tục quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện về đảm bảo ATTP theo đúng quy định; tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định hiện hành về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch và nhân lực tham gia chế biến; duy trì và phát huy hiệu quả mô hình điểm sau khi kết thúc chương trình; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ sở khác học tập mô hình điểm và ký cam kết nghiêm túc thực hiện các hoạt động mô hình điểm.
Mô hình sẽ được Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và sẽ có đánh giá tổng kết mô hình để nhân rộng trên địa bàn các huyện, thành phố.
Mèo Vạc là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Giang nhưng nó lại trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang hu hút được rất nhiều du khách ghé thăm.
Khám phá ẩm thực Mèo Vạc cũng là một trải nghiệm không thể thiếu trong chuyến đi của các du khác. Nơi đây có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mang đặc trưng của địa phương, nổi bật như các món: thắng cố, thịt trâu gác bếp, cháo ấu tẩu…
N. Huyền
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.