Hà Giang tổ chức “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Chương trình ấn định tổ chức từ ngày 17 đến 19/1/2018 tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Chiều 27/12/2017, Cục Chính trị BĐBP tổ chức cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại Hà Giang dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, chương trình ấn định tổ chức từ ngày 17 đến 19/1/2018 tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Chương trình gồm 3 nội dung chính: Thứ nhất là các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách, người dân tích cực tham gia bảo vệ biên giới, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn biên giới.

Chiều 27/12/2017, Cục Chính trị BĐBP tổ chức cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại Hà Giang.

Nội dung thứ hai là tổ chức Ngày hội “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” gồm các hoạt động thi nấu bánh chưng, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ giữa các xã trên địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy phụ trách. Nội dung thứ ba và là nội dung chính của chương trình là giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, phát phóng sự truyền hình và giao lưu với các nhân vật tiêu biểu trong công tác bảo vệ biên giới.

Được biết, trong chương trình Ban Tổ chức chương trình cũng sẽ trao tặng nhà cho đồng bào nghèo, trao học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho các học sinh nghèo hiếu học, tặng bò giống cho người nghèo và tặng quà Tết cho các gia đình nghèo nơi biên giới. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP cũng sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, nhân dân biên giới Hà Giang.

Được biết, đây là chương trình thường niên của BĐBP được tổ chức mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm phát động phong trào chăm lo cho đồng bào biên giới, chung tay vì người nghèo, tạo hiệu ứng lan tỏa từ những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nam Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !