Vì sao TP.HCM cho thí sinh cùng phòng F0 thi tiếp các môn còn lại?

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 nhưng vẫn cho thí sinh còn lại trong phòng thi tiếp các môn khác, trong khi Phú Yên, Bắc Giang thì dừng thi khẩn cấp. Vì sao lại có sự khác nhau đó?

Tại Phú Yên, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết, điểm thi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) gồm 16 phòng thi, 384 thí sinh và điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) gồm 17 phòng thi, 388 thí sinh đã được Sở GD&ĐT Phú Yên ra quyết định dừng khẩn cấp trước 7h30 sáng 7/7.

Ông Lễ cho biết, quyết định này được đưa ra trước đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Phú Yên về việc nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh ở 2 điểm thi này nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Vì thế, Sở GD&ĐT đã quyết định hủy tổ chức thi tại 2 điểm thi nêu trên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Toàn bộ thí sinh của 2 điểm thi trên sẽ dời sang thi vào đợt 2.

Tại Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết một thí sinh cư trú ở H.Tân Yên đăng ký dự thi tại điểm thi THPT Lạng Giang, sau khi làm thủ tục dự thi và xét nghiệm nhanh Covid-19, thí sinh có kết quả nghi nhiễm Covid-19 vì thế Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 - 8/7, các thí sinh này sẽ dự thi đợt 2.

Trong khi đó, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, Tp.HCM), nơi phát hiện ca F0 vào buổi sáng cùng ngày,  23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính COVID-19 cùng 2 cán bộ coi thi tại phòng thi này sẽ được cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn Toán chiều 7/7.

23 thí sinh này được bố trí thi tại 2 phòng thi riêng. Ngày 8/7, các thí sinh vẫn tiếp tục làm bài thi tại 2 phòng riêng cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Vì sao TP.HCM cho thí sinh cùng phòng F0 thi tiếp các môn còn lại?
Trường THPT Lê Quý Đôn (ảnh: PH)
 

Dư luận băn khoăn cùng một sự việc phát hiện thí sinh là F0 nhưng các địa phương trên lại có cách xử lý khác nhau thì có vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh không.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, nếu điểm thi xuất hiện thí sinh hay cán bộ làm công tác thi là F0 thì đương nhiên những người tiếp xúc là F1 và nguyên tắc phòng chống dịch bệnh là phải thực hiện cách ly toàn bộ những người trong diện F1.

“Với điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) khi phát hiện thí sinh nghi là F0, những thí sinh, giám thị tại phòng thi có thí sinh này đã được giữ lại cách ly tại trường, thi ở phòng thi riêng là hình thức cách ly tập trung với F1 theo hướng dẫn của ngành y tế” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn cho phép thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 nếu thí sinh có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7-8/7, đồng thời phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh về đảm bảo an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại

TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Bỏ xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình có giúp kiềm chế 'lạm phát' giấy khen?
icon

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT với rất nhiều điểm mới sẽ được áp dụng từ ngày 5/9, ngay với lứa học sinh lớp 6 trong năm học 2021-2022.

 
 
Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại Đại học KHXH&NV có lặp lại lịch sử đạt tuyệt đối 30 điểm?
icon

Nhóm ngành Hàn Quốc học cũng như Đông phương học tại Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là những ngành năm ngoái lấy tới tuyệt đối 30 điểm. Vậy điểm chuẩn năm nay thế nào?

 
 
Vĩnh Phúc: Khai giảng không quá 60 phút, có thể tổ chức trực tuyến
icon

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, đơn vị có học sinh học chương trình GDTX cấp THPT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

 
 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ

 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.