Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Sáng nay, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự thi môn Ngữ Văn trong thời gian làm bài 120 phút. Trong đề thi có những nội dung quen thuộc như khung cảnh Việt Bắc trong kháng chiến qua thơ Tố Hữu...

Sau đây là đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2:

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020.

Với đề thi môn Ngữ Văn trên, Thế Phong -học sinh trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) cho biết, em khá bất ngờ với đề thi vì bài thơ Việt Bắc nằm trong đề thi dự bị đợt 1 nên em nghĩ là không ra lại, không ngờ là lại nằm trong đề thi lần này. Em nghĩ mình được trên 5 điểm. Tuy nhiên, em cũng hài lòng về bài thi lần này vì môn Văn không phải là thế mạnh của em, em đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

Trong khi đó, Nguyễn Minh Tuấn, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, tương đương với đề đợt 1. Đề thi vào bài thơ Việt Bắc nên Tuấn không gặp nhiều khó khăn. Dù đăng ký thi khối A và A1 nhưng Tuấn vẫn tự tin được trên 8 điểm môn Văn.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em thấy đề thi khá vừa sức với thí sinh. Bài thơ Việt Bắc nằm trong chương trình học kỳ 1 nhưng thời gian chờ đợi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nên em có nhiều thời gian ôn tập. Hơn nữa, đây là bài trọng tâm của chương trình nên em ôn tập kỹ. Em nghĩ mình sẽ được 7 điểm môn Văn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9 với tất cả 27 tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1. Theo thống kê, hiện vẫn còn 26.014 thí sinh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong đó, Đà Nẵng có số lượng đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. TP. Hải Phòng và các tỉnh Sơn La, Nam Định, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi địa phương có 1 thí sinh chưa được dự thi. 

Đợt 2 vẫn có 5 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn một trong hai bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

 

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ được cập nhật ngay sau đây:

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, buổi sáng ngày 3/9, có 99 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Có 1 thí sinh bị đau, cấp cứu, không thể tiếp tục tham gia dự thi.
Tại các điểm thi không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

 Hoàng Thanh - Diệu Thùy

 
List comment
 
 
Tham khảo bài viết thư UPU lần 50 chủ đề đại dịch COVID-19
icon

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 50 về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: đại dịch COVID-19.

 
 
Nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa tại Khu du lịch Đại Nam
icon

Đại diện trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, nam sinh học lớp 4 gặp nạn trong lúc đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã tử vong.

 
 
Vụ học sinh tử vong khi đi dã ngoại: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Trong khi đang vận hành, tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến 3 học sinh tại Hà Nội gặp nạn, trong đó 1 em tử vong. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc này.

 
 
Sau sáp nhập Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Hà Nội được đầu tư triệu đô
icon

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội được đầu tư thêm 1 triệu USD để nâng cấp toàn diện trường trở thành trường CĐ thực hành hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

 
 
Kỳ thi đánh giá năng lực 2021 tại ĐH Quốc gia Hà Nội và TP.HCM có gì mới?
icon

Năm 2021 ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ khởi động lại kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ xét tuyển. Vậy kỳ thi năm nay có gì mới so với trước đây?

 
 
Mùa khoe bảng điểm lung linh của con lại về khiến dân mạng 'bội thực'
icon

Sau mùa thi là mùa... khoe điểm. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

 
Lưu ý xét tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2021
icon

Ngoài môn Toán và Đọc hiểu (trắc nghiệm và tự luận) như năm ngoái, năm 2021 bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa dự kiến sẽ bổ sung thêm các môn tự chọn (trắc nghiệm) Lý-Hóa/Hóa-Sinh và dự kiến có cả Tiếng Anh.

 
Nữ sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm: 'Đâu phải tránh nói chuyện nhạy cảm thì các em không quan hệ tình dục!'
icon

Sự việc một nữ sinh lớp 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong nhà tắm đang gây nhiều tranh cãi khi suốt quá trình nữ sinh này mang thai không một ai biết.

 
Trường tư đào tạo ngành y 'tràn lan': Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Mùa tuyển sinh năm 2021 ghi nhận sự 'trăm hoa đua nở' các ngành đào tạo về sức khỏe tại nhiều trường ĐH. Thậm chí, nhiều trường không liên quan đến khối ngành sức khỏe cũng tham gia đào tạo với lượng chỉ tiêu lớn.

 
Xét tuyển khối ngành quân đội 2021: Tránh 'trượt' do không đọc kỹ yêu cầu
icon

Dưới đây là lưu ý về quy định tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng của một số trường khối ngành quân đội.