Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Sáng nay, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự thi môn Ngữ Văn trong thời gian làm bài 120 phút. Trong đề thi có những nội dung quen thuộc như khung cảnh Việt Bắc trong kháng chiến qua thơ Tố Hữu...

Sau đây là đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2:

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020.

Với đề thi môn Ngữ Văn trên, Thế Phong -học sinh trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) cho biết, em khá bất ngờ với đề thi vì bài thơ Việt Bắc nằm trong đề thi dự bị đợt 1 nên em nghĩ là không ra lại, không ngờ là lại nằm trong đề thi lần này. Em nghĩ mình được trên 5 điểm. Tuy nhiên, em cũng hài lòng về bài thi lần này vì môn Văn không phải là thế mạnh của em, em đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

Trong khi đó, Nguyễn Minh Tuấn, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, tương đương với đề đợt 1. Đề thi vào bài thơ Việt Bắc nên Tuấn không gặp nhiều khó khăn. Dù đăng ký thi khối A và A1 nhưng Tuấn vẫn tự tin được trên 8 điểm môn Văn.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em thấy đề thi khá vừa sức với thí sinh. Bài thơ Việt Bắc nằm trong chương trình học kỳ 1 nhưng thời gian chờ đợi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nên em có nhiều thời gian ôn tập. Hơn nữa, đây là bài trọng tâm của chương trình nên em ôn tập kỹ. Em nghĩ mình sẽ được 7 điểm môn Văn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9 với tất cả 27 tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1. Theo thống kê, hiện vẫn còn 26.014 thí sinh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong đó, Đà Nẵng có số lượng đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. TP. Hải Phòng và các tỉnh Sơn La, Nam Định, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi địa phương có 1 thí sinh chưa được dự thi. 

Đợt 2 vẫn có 5 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn một trong hai bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

 

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ được cập nhật ngay sau đây:

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, buổi sáng ngày 3/9, có 99 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Có 1 thí sinh bị đau, cấp cứu, không thể tiếp tục tham gia dự thi.
Tại các điểm thi không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

 Hoàng Thanh - Diệu Thùy

 
List comment
 
 
Xôn xao clip nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau trước cổng trường
icon

Ngày 24/9, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm nữ sinh đánh nhau trước cổng trường khiến dư luận xôn xao khi bao lâu nay chúng ta vẫn dạy học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra.

 
 
Nhặt “sạn” sách Luyện tập tin học 1
icon

Nhiều trường đang sử dụng sách Luyện tập tin học 1 của NXB Giáo dục Việt Nam để dạy nhưng dù tái bản nhiều lần, cuốn sách này vẫn còn lỗi.

 
 
Năm 2021 có thi tốt nghiệp THPT trên máy tính không?
icon

PGS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, không có bất kỳ đổi mới, xáo trộn nào. 

 
 
Nam sinh trộm 80 triệu đồng chơi game: Gia đình, nhà trường cần hướng các em tới môi trường lành mạnh
icon

Mới đây, một nam sinh lớp 8 ở tỉnh Quảng Nam đã lẻn vào nhà người dân trộm 80 triệu đồng trong tủ sắt để lấy tiền chơi game, mua điện thoại di động.

 
 
Mức điểm cao nhất vào Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa là 18,5 điểm
icon

Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 
 
Kỳ thi THPT 2021: Vì sao đỗ 90% vẫn cần tổ chức thi?
icon

Nhiều ý kiến cho rằng đỗ trên 90% không cần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng không thi không được, vì nếu không thi các em sẽ không học, không chuẩn bị được đầy đủ kiến thức để học ở bậc cao hơn.

 
Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2020
icon

Olympic Tin học quốc tế 2020 (IOI 2020) được tổ chức tại Singapore đã chính thức bế mạc theo hình thức trực tuyến. Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

 
Nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ xâm hại nhiều năm: Kinh hoàng 'ác quỷ' đội lốt trong nhà trường
icon

Sau khi sự việc nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ nhà trường xâm hại suốt nhiều năm, nhà cho biết sẽ tiến hành lắp camera ở khu vực trường để giám sát nhưng nhiều người cho rằng đó là động thái quá chậm 

 
Làm gì để sở hữu 'tấm vé' vào trường đại học mình thích?
icon

Đến thời điểm này, thời gian còn lại để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng không nhiều, theo phương thức trực tuyến sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 25/9 và điều chỉnh bằng phiếu trước 17 giờ ngày 27/9.

 
Đường lên đỉnh Olympia: THACO đồng hành thêm 5 năm, tăng giá trị giải thưởng
icon

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm, và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.