Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ

Câu hỏi trị giá 30 điểm này chỉ vỏn vẹn 20 giây cả đọc lẫn suy nghĩ kết quả!

Là một trong những cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh cấp 3, Đường Lên Đỉnh Olympia đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả trong mỗi số phát sóng. Mới đây nhất, khán giả đã chứng kiến 4 "nhà leo núi" thi đấu bùng nổ trong cuộc thi Tuần 3 - Tháng 1 - Quý 3 với nam sinh Anh Khôi (Đắk Nông) lập kỷ lục phần thi Khởi động.

Nam sinh Anh Khôi đã liên tục dẫn điểm đoàn leo núi với số điểm chung cuộc 310 điểm. Bên cạnh phần thi câu hỏi đầy căng thẳng, người hâm mộ chương trình còn nhớ đến 1 câu hỏi khiến thí sinh lẫn người xem "ôm não"... vì quá dài với 1 câu hỏi trong 20 giây.

Cụ thể, đây là câu hỏi trị giá 30 điểm trong phần thi Về đích: "Một người đi từ tầng một (tầng sát mặt đất) lên tầng sáu của một tòa nhà cao tầng thì phải đi qua bao nhiêu bậc thang. Biết rằng khi lên đến tầng ba thì người đó đã đi qua 52 bậc thang và số bậc thang ở mỗi tầng là như nhau?".

Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ, đáp án hóa ra dễ bất ngờ - Ảnh 1.

Câu hỏi dài ngoằng trong 20 giây khiến thí sinh Olympia phải ngồi rạp xuống đất để tập trung đọc cho hết đề bài (Ảnh chụp màn hình)

Tuy đây chỉ là câu hỏi tính toán đơn giản tuy nhiên chỉ được vỏn vẹn trong 20 giây cho thí sinh vừa đọc vừa trả lời. Anh Khôi đã phải cúi rạp người xuống để tập trung đọc thật kỹ câu hỏi.

Sau đó, 10X đã đưa ra đáp án đúng 130 cùng lời giải thích: "Mình lấy 52 chia 2 rồi nhân với 5 vì từ tầng một đến tầng sáu chỉ có 5 tầng". 2 MC sau đó đã dành từ "xuất sắc" cho phần tính nhẩm nhanh của nam sinh.

 

Câu hỏi này sau khi được dân mạng chia sẻ đã gây nên nhiều tranh cãi. Một bên cho rằng vì đây là câu hỏi 30 điểm nên phải dài và đánh đố các thí sinh. Một bên lại bình luận câu hỏi chỉ vỏn vẹn trong 20 giây, nguyên việc đọc đề đã mất 10 giây rồi. Bên cạnh đó, còn chứa yếu tố đánh lừa thí sinh nên ai trả lời được quả thật rất siêu!

Bạn N.K chia sẻ: "Câu hỏi cũng đơn giản nhưng tính toán hơi dài. Mình lúc đầu còn nhân nhầm lên 6, thế mới thấy Anh Khôi đạt 310 điểm không phải ngẫu nhiên".

Bạn H.L bình luận: "Câu hỏi vừa dài, còn đánh đố đoạn nhân 5 hay nhân 6. Cộng với áp lực sân khấu thì cũng xứng đáng với 30 điểm. Nhưng dạo này Olympia hay ra câu hỏi dài nhỉ".

Trước đó, Đường Lên Đỉnh Olympia cũng đã gây ra tranh cãi khi cho câu hỏi vừa dài ngoằng vừa thuộc kiến thức thí sinh chưa được học. Đó là câu hỏi 30 điểm trong phần thi Về đích: "Đội dự tuyển cầu lông có 10 nữ, 7 nam trong đó có 2 tay vợt hàng đầu là Nguyễn Tiến Minh (nam) và Vũ Thị Trang (nữ). Người ta cần lập đội tuyển cầu lông gồm 3 nữ và 4 nam đi thi đấu quốc tế từ đội dự tuyển trên. Hỏi có bao nhiêu cách lập sao cho trong đội tuyển có mặt chỉ một trong 2 tay vợt danh tiếng này".

Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ, đáp án hóa ra dễ bất ngờ - Ảnh 2.

Nam sinh Anh Khôi (ở giữa) xuất sắc về nhất với số điểm chung cuộc 310 (Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia)

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
 
Quảng Ninh: Công tác khuyến học đạt nhiều hiệu quả
icon

Để công tác khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh.

 
Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học
icon

Hôi Khuyến học tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

 
Phú Thọ: Trao học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo
icon

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Phú Thọ đã thu được nhiều kết quả khả quan, trở thành điểm sáng của cả nước.

 
Phong trào 'Mùa xuân khuyến học' tại Hoa Lư, Ninh Bình
icon

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Hội khuyến học huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lại có thêm niềm vui bởi một hoạt động rất ý nghĩa mang tên gọi 'Mùa xuân khuyến học'.

 
Thanh Hóa: Tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài xuân Tân Sửu 2021
icon

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những người làm công tác khuyến học tại Thanh Hóa lại tổ chức Tết khuyến học và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các gia đình, dòng họ và người dân.