Các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Hoài Đức đang có F0 thì phương án đi học lại thế nào?

Dự kiến ngày 8/11 tới học sinh tại 18 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ được quay lại trường. Tuy nhiên, điều mà phụ huynh băn khoăn là một số huyện mới có ca F0 thì phương án đi học lại thế nào?

Theo văn bản mới nhất của UBND TP Hà Nội ngày 1/11, các trường học của Hà Nội được ưu tiên đi học trực tiếp đầu tiên thuộc 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Cụ thể, 18 huyện, thị xã ở Hà Nội học sinh được đi học trở lại ở một số cấp từ ngày 8/11 bao gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa và Sơn Tây.

Tuy nhiên, trong số các huyện, thị xã này hiện đã có nơi xuất hiện nhiều ca F0 như các huyện Quốc Oai, Mê Linh, Hoài Đức.

Các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Hoài Đức đang có F0 thì phương án đi học lại thế nào?
Trường học chuẩn bị đón học sinh

Là trường học nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức, Trường Tiểu học An Khánh B những ngày này vẫn đang chờ các chỉ đạo mới nhất từ Phòng GD&ĐT để quyết định có cho học sinh quay lại trường trong thời gian tới hay không. Hiện tại, trường này vẫn đang tổ chức dạy học online cho học sinh.  

Hiện tại, Trường Tiểu học An Khánh B vẫn còn 11 giáo viên (khoảng 18%) chưa được tiêm vắc xin mũi 2 . Trường hợp nếu cho phép học sinh đến trường, các thầy cô khối 5 của nhà trường phải chia đôi lớp, dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến nên sẽ khá vất vả. 

Tại huyện Mê Linh (nơi tái bùng phát dịch ở xã Tiến Thắng), ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết cũng đang xây dựng phương án cho học sinh quay lại trường sao cho phù hợp nhất.

 

Trước khi có văn bản của UBND TP Hà Nội, Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh khảo sát về việc cho học sinh quay lại trường thì chỉ có khoảng 60% phụ huynh đồng ý cho học sinh đến trường từ ngày 1/11.

"Phòng GD&ĐT Mê Linh đang họp với Trung tâm Y tế để rà soát và báo cáo UBND huyện. Dưới sự giám sát và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, căn cứ thực tế mức độ dịch trên địa bàn các xã thuộc các vùng 1,2,3,4 ra sao để chúng tôi xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường phù hợp. Trên cơ sở này, Phòng GD-ĐT sẽ báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện", ông Hậu cho biết.

Cũng là điểm "nóng" tái bùng phát dịch, huyện Quốc Oai đang khẩn trương rà soát toàn bộ học sinh ở các xã trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT Quốc Oai, ngay sau khi có thông tin về việc cho học sinh một số khối lớp đi học của thành phố, Phòng đã họp với tất cả hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Trước mắt, các trường phải tự đánh giá mức độ an toàn theo bộ 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch cả trước, trong và sau khi học sinh đến trường.

"Trường nào đủ điều kiện an toàn về phòng dịch sẽ được mở cửa đón học sinh trở lại từ ngày 8/11. Về cơ bản, học sinh xã nào học ở xã đó nên khá thuận lợi. Chỉ có trường THCS học sinh học liên xã nên những học sinh ở vùng có mức độ dịch 3 - 4 sẽ phải học trực tuyến", ông Nguyễn Khắc Thắng nhấn mạnh. 

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Lại thêm 1 từ Tiếng Việt có hàng trăm 'phiên bản' đồng nghĩa khiến anh Tây gục ngã!
icon

Không chỉ các anh Tây, ngay đến người Việt sau khi nhìn lại loạt từ đồng nghĩa của từ này xong cũng chóng cả mặt.

 
 
Phê bình hiệu trưởng sau vụ thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy online
icon

Liên quan đến vụ thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy trực tuyến, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp phê bình Hiệu trưởng nhà trường và đề nghị xử lý kỷ luật đối với những người liên quan.

 
 
Hỗ trợ tâm lý, chống 'sốc' cho học sinh trở lại trường thế nào?
icon

Cho đến thời điểm hiện tại nhiều tỉnh thành đang có kế hoạch mở cửa trường học trở lại. Sau thời gian dài học sinh học trực tuyến bố mẹ nên làm gì để chuẩn bị tâm thế tốt cho con khi học trực tiếp.

 
 
NÓNG: Hà Nội cho học sinh quay lại trường từ tuần tới
icon

UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh khối 5,6,9,10,12 trở lại trường từ thứ Hai ngày 8/11/2021.

 
 
Đề Tiếng Anh có 1 câu khó như chơi khăm, học sinh đọc xong ngẩn tò te
icon

'12 năm đạt 9 phẩy môn Tiếng Anh, chưa bao giờ tôi thấy hoang mang đến vậy khi làm bài tập Tiếng Anh', một cư dân mạng bình luận.

 
 
Mẹo học bảng cửu chương, làm tính cộng trừ nhanh nhất cho học sinh lớp 1, 2
icon

Mẹo học phép tính cộng trừ, cách học thuộc nhanh bảng cửu chương là những vấn đề cơ bản giúp học sinh tiểu học lớp 1, lớp 2 có nền tảng để học tốt môn Toán.

 
Vụ thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy online: Học sinh phát tán cũng là vi phạm pháp luật
icon

Khi chia sẻ màn hình máy tính với học sinh, nam giáo viên ở Đồng Tháp đã để lộ đoạn hội thoại chứa clip nhạy cảm. Sau đó, các em lại phát tán ra không gian mạng cũng là vi phạm bí mật đời tư về hình ảnh.

 
Đề kiểm tra môn thể dục online bỗng xuất hiện 2 câu hỏi lạ khiến học sinh 'đứng hình'
icon

Chỉ tiết lộ hai câu nhưng đề kiểm tra môn thể dục khiến dân tình ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa.

 
Thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy trực tuyến: Giáo viên phải chuyên nghiệp trên không gian mạng
icon

Trong buổi dạy học trực tuyến, khi chia sẻ màn hình máy tính với học sinh, một nam giáo viên ở Đồng Tháp đã để lộ đoạn hội thoại chứa clip nhạy cảm do vị hiệu phó gửi cho mình.

 
Nam sinh ở Quảng Bình bị hành hung ngay trước cổng trường
icon

Tối 29/10, một đoạn clip ghi lại cảnh 1 nam sinh tại Quảng Bình đã bị 2 đối tượng hành hung ngay trước cổng trường học đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.