Đà Nẵng chuẩn bị những gì để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học lại?

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định.

Ngày 24/4, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận đã có Công văn 1028/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở và các trường đại học ngoài công lập về việc tổ chức dạy – học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng chuẩn bị những gì để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học lại?
Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các nhà trường đo thân nhiệt cho học sinh khi đi học trở lại (Ảnh: HC)

Theo đó, học sinh, học viên các trường, trung tâm; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn TP Đà Nẵng đi học lại từ ngày 04/5/2020; trẻ mầm non đi học lại từ ngày 11/5/2020. Hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7/2020. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu trước khi người học đi học lại, các trường, trung tâm, các cơ sở giáo dục mầm non, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… (sau đây gọi tắt là “trường”) hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt (nền nhà, bàn học, bảng đen…), vệ sinh, sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước ngày 03/5 (trước ngày 10/5 đối với các trường mầm non).

Các trường cũng được yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tập huấn và giao nhiệm vụ cho người dạy quy trình phòng, chống dịch để thực hiện và hướng dẫn người học thực hiện khi trở lại trường học. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm cung cấp tài liệu, chỉ đạo người dạy tổ chức hướng dẫn người học các kỹ năng phòng chống dịch theo khuyến cáo vào tiết học đầu tiên của ngày 04/5 (ngày 11/5 đối với các trường mầm non).

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu người dạy và người học nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế thì không đến trường. Đo thân nhiệt trước khi đến trường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường. Các trường có phương tiện đưa đón người học phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch đối với phương tiện vận tải theo chỉ đạo của Sở GTVT.

 

Sở GTD-ĐT Đà Nẵng khuyến cáo khi người học đến trường, phụ huynh và người không có nhiệm vụ không vào trong trường (có thông báo nội dung này trước cổng trường). Nhà trường bố trí người đón, giao nhận trẻ mầm non và học sinh tiểu học tại cổng trường; đo thân nhiệt cho người dạy và người học.

Đồng thời yêu cầu các nhà trường hướng dẫn, nhắc nhở người học đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện người dạy, người học có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Nhắc nhở người học không tụ tập đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón (nếu có) theo quy định. Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, ban chỉ huy chi đội, ban chấp hành chi đoàn điều hành.

Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Nhắc nhở người học thực hiện đúng việc giãn cách khi ra về, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Đồng thời xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn chung của Bộ GD-ĐT.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng trở lại học tập bình thường từ ngày 4/5

Văn phòng Đại học Đà Nẵng cho hay, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng đã có Công văn 1384/ĐHĐN-VP (ngày 24/4) gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng về việc cho sinh viên trở lại học tập sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch.

Theo đó, sinh viên, học viên Đại học Đà Nẵng trở lại học tập bình thường kể từ ngày 4/5/2020. Riêng với giảng viên, sinh viên, học sinh, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học.
Bí quyết đạt 8 điểm trở lên môn Hóa học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Bí quyết đạt 8 điểm trở lên môn Hóa học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Học sinh chủ động ôn tập kiến thức từ lớp 11, lưu ý các dạng toán điển hình ở phần Vận dụng cao, phân bổ thời gian hợp lý và rèn luyện kỹ năng ghi nhớ qua nhiều bài tập thực hành.

HẢI CHÂU

Chủ đề :

đà nẵng

covid-19

 
List comment
 
 
Cậu bé lớp 6 viết văn miêu tả anh trai như tranh biếm họa, câu kết 'vừa đấm vừa xoa'
icon

'Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”, cậu bé lớp 6 viết.

 
 
Thanh niên không nhường ghế cho bà bầu trên xe bus: Dân mạng tranh cãi ỏm tỏi vì sao?
icon

Nhường ghế cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ vốn là điều lịch sự tối thiểu mà bất cứ ai cũng được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ. Vậy nhưng, có một anh chàng đã không làm như vậy, lý do là gì?

 
 
Khoảnh khắc nữ sinh cõng cụ già 83 tuổi trong khu cách ly gây xúc động
icon

'Bà không bước được xuống xe cấp cứu, chân tay run rẩy, nhưng bà lại không muốn các anh con trai đỡ, nên em đến đón lấy bà. Khi ấy là 3h sáng', nữ sinh sinh năm 2002 Nguyễn Thị Phương Thảo kể.

 
 
Nhóm bạn trẻ cẩn thận làm 1.000 hũ muối mè đậu phộng gửi đến Bắc Giang
icon

Nhóm bạn trẻ TP.HCM đã quyên góp, tự rang xay 1.000 hũ muối mè đậu phộng để chung tay giúp đỡ những chiến sĩ áo trắng và người dân nơi tâm dịch Bắc Giang.

 
 
“Một vé trở về tuổi thơ” qua món quà bố tặng con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
icon

Không chỉ là món quà dành tặng cho cô con gái nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, bộ ảnh này còn chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X.

 
 
Lùi thi tuyển sinh lớp 10 bao lâu thì hợp lý?
icon

Nếu lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 quá lâu sẽ dẫn đến việc tổ chức thi sát kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
Hà Nội: Clip nạn nhân bị cướp, 3 thanh niên văn phòng lao như tên ra đuổi cướp giữa trưa làm nức lòng cõi mạng
icon

Một đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự manh động của những tên cướp ngay giữa ban ngày tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

 
Cô gái trổ tài vào bếp nhưng 'bể kèo' khiến dân mạng “thất kinh” vì sự cố
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh trong một khu bếp nhỏ khiến không ít người thấy sợ hãi.

 
Cô gái 9X đau đầu vì dân mạng nhận nhầm là nữ chính lộ clip nóng mới đây
icon

Hằng Habi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì nhan sắc xinh đẹp, thân hình nóng bỏng. Nhưng đâu ngờ chính điều đó lại dẫn tới việc dân mạng nhầm lẫn tai hại cô với nữ chính trong vụ lộ clip nóng mới đây.

 
Diện váy hở bạo đúng chỗ hiểm, Yeri khiến cư dân mạng “choáng”
icon

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc đã khiến fan “choáng váng” vì chiếc váy rách hở bạo đúng chỗ... 'hiểm'.