Dự báo giá xăng ngày mai sẽ tăng, giá dầu tăng mạnh nhất

Giá xăng dầu ngày mai (11/10) được dự báo sẽ tăng trở lại sau 4 lần giảm liên tiếp. Theo đó, giá xăng sẽ tăng nhẹ khoảng 200-300 đồng/lít, tuy nhiên, giá dầu có thể tăng mạnh hơn...
Giá xăng dầu ngay mai 11/10 được dự báo sẽ  tăng nhẹ.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 6/10 của xăng RON 92 là 92,93 USD/thùng, RON 95 là 95,31 USD/thùng. Còn dầu diesel tăng mạnh lên 137,87 USD/thùng; dầu hỏa là 124,07 USD/thùng, dầu mazut là 400,83 USD/tấn.

Theo dữ liệu của Trading Economics vào rạng sáng 10/10 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu đã vọt lên 98,29 USD/thùng, tăng 4,06% so với ngày giao dịch cuối tuần trước, đánh dấu mức cao nhất hơn 1 tháng.

Trong khi đó, giá dầu WTI chuẩn Mỹ đã chính thức vượt ngưỡng quan trọng 90 USD/thùng. Giá tăng gần 5% lên 93,2 USD/thùng, ghi nhận mức cao nhất kể từ cuối tháng 8.

Giá xăng dầu trên thế giới quay đầu tăng nên, trong khi ngày mai (11/10) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, vì thế theo một số đơn vị kinh doanh xăng dầu dự báo, giá xăng ở kỳ điều hành ngày mai (11/10) có khả năng quay đầu lại tăng trở lại sau 4 lần liên tiếp giảm.

Theo tính toán của các doanh nghiệp xăng dầu, giá xăng lần này chỉ tăng nhẹ ở mức 200-300 đồng/lít, còn giá dầu có thể sẽ tăng mạnh, từ khoảng 1.600 - 2.100 đồng/lít.

Tuy nhiên, nếu liên Bộ Công Thương - Tài chính chi quỹ bình ổn thì giá mặt hàng xăng có thể giữ nguyên và dầu có thể tăng ít hơn.

Nếu diễn biến đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại sau 4 lần giảm liên tiếp. Tính đến nay, giá mặt hàng xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng, 12 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Giá xăng dầu hôm nay hiện vẫn bán theo mức giá điều chỉnh từ kỳ điều hành chiều 3/10. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 bán lẻ ra thị trường hiện ở mức 20.732 đồng/lít; giá xăng RON95 là 21.443 đồng/lít.

Giá dầu diesel hiện là 22.208 đồng một lít; dầu hỏa là 21.688 đồng/lít; dầu mazut có giá 14.094 đồng/kg.

Khôi Nguyên

Xe máy Honda DD90 1996 màu độc giá 300 triệu đồng ở Hà Nội

Từ năm 1996 đến nay, chiếc Honda Super Cub 90 (DD 90) mới chỉ lăn bánh 10.000km và vẫn giữ được độ nguyên bản, nước sơn xanh bóng bẩy.

Hưng Yên sắp có thêm nhiều dự án bất động sản tỷ USD

Giai đoạn 2021 - 2030, Hưng Yên sẽ ưu tiên thu hút đầu tư 59 dự án lĩnh vực nhà ở, đô thị. Trong đó, có nhiều dự án nhà ở, khu đô thị rộng hàng trăm héc-ta, tổng mức đầu tư hàng tỷ USD…

Giao dịch nhà đất khu dân cư ở Lâm Đồng nhiều gấp 50 lần dự án

Trong tháng 5/2023, lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu ở tỉnh Lâm Đồng nhiều hơn gần 50 lần so với các dự án nhà ở.

Nhập quạt tích điện bán cả mùa hè, chỉ 2 tuần hàng đã hết sạch

Nhập gần 700 quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời để có hàng bán trong mấy tháng hè, thế nhưng chỉ 2 tuần nắng nóng và cắt điện luân phiên khuôn kho hàng của anh Đông đã hết sạch.

Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam

Căn cứ vào nhu cầu thực tế và hoạt động vận chuyển than từ Lào về Việt Nam qua các cửa khẩu trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề xuất cho phép làm băng tải vận chuyển than qua địa phương này.

Lãi suất tiết kiệm 'bí mật' tăng vọt tại quầy, không cần gửi nhiều tiền

Các ngân hàng thương mại đã vào cuộc giảm lãi suất huy động mạnh mẽ vài tháng gần đây. Có ngân hàng đã hạ lãi suất huy động 5 lần. Tuy nhiên, lãi suất do nhân viên mời khách gửi tiền tại quầy lại là sự thật khác.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực bày tỏ: 'Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân, doanh nghiệp'.