Dự báo giá xăng ngày mai sẽ tăng, giá dầu tăng mạnh nhất

Giá xăng dầu ngày mai (11/10) được dự báo sẽ tăng trở lại sau 4 lần giảm liên tiếp. Theo đó, giá xăng sẽ tăng nhẹ khoảng 200-300 đồng/lít, tuy nhiên, giá dầu có thể tăng mạnh hơn...
Giá xăng dầu ngay mai 11/10 được dự báo sẽ  tăng nhẹ.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 6/10 của xăng RON 92 là 92,93 USD/thùng, RON 95 là 95,31 USD/thùng. Còn dầu diesel tăng mạnh lên 137,87 USD/thùng; dầu hỏa là 124,07 USD/thùng, dầu mazut là 400,83 USD/tấn.

Theo dữ liệu của Trading Economics vào rạng sáng 10/10 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu đã vọt lên 98,29 USD/thùng, tăng 4,06% so với ngày giao dịch cuối tuần trước, đánh dấu mức cao nhất hơn 1 tháng.

Trong khi đó, giá dầu WTI chuẩn Mỹ đã chính thức vượt ngưỡng quan trọng 90 USD/thùng. Giá tăng gần 5% lên 93,2 USD/thùng, ghi nhận mức cao nhất kể từ cuối tháng 8.

Giá xăng dầu trên thế giới quay đầu tăng nên, trong khi ngày mai (11/10) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, vì thế theo một số đơn vị kinh doanh xăng dầu dự báo, giá xăng ở kỳ điều hành ngày mai (11/10) có khả năng quay đầu lại tăng trở lại sau 4 lần liên tiếp giảm.

Theo tính toán của các doanh nghiệp xăng dầu, giá xăng lần này chỉ tăng nhẹ ở mức 200-300 đồng/lít, còn giá dầu có thể sẽ tăng mạnh, từ khoảng 1.600 - 2.100 đồng/lít.

Tuy nhiên, nếu liên Bộ Công Thương - Tài chính chi quỹ bình ổn thì giá mặt hàng xăng có thể giữ nguyên và dầu có thể tăng ít hơn.

Nếu diễn biến đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại sau 4 lần giảm liên tiếp. Tính đến nay, giá mặt hàng xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng, 12 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Giá xăng dầu hôm nay hiện vẫn bán theo mức giá điều chỉnh từ kỳ điều hành chiều 3/10. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 bán lẻ ra thị trường hiện ở mức 20.732 đồng/lít; giá xăng RON95 là 21.443 đồng/lít.

Giá dầu diesel hiện là 22.208 đồng một lít; dầu hỏa là 21.688 đồng/lít; dầu mazut có giá 14.094 đồng/kg.

Khôi Nguyên

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.