Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tiếp đà đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (7/6) trên thị trường thế giới tiếp đà đi xuống từ phiên trước. Giá dầu Brent giảm về mức 76 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 1/6 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 là 22.010 đồng/lít. Giá xăng E5 RON 92 tăng lên mức 20.870 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm xuống mức 17.940 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm về mức 17.770 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 1/6 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 22.010 +520
Xăng E5 RON 92-II 20.870 +390
Dầu diesel 17.940 -10
Dầu hỏa 17.770 -190

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay (7/6) tiếp tục suy yếu theo đà giảm từ phiên hôm trước.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 9h20' ngày 7/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 76,14 USD/thùng, giảm 0,15 USD, tương đương 0,2% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 71,65 USD/thùng, giảm 0,09 USD, tương đương 0,13% so với phiên liền trước.

Hôm 6/6, giá dầu thế giới quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 10h09' ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent về mức 76,55 USD/thùng, giảm 0,16 USD, tương đương 0,21% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 71,9 USD/thùng, giảm 0,25 USD, tương đương 0,35% so với phiên liền trước.

Đến 20h21' ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 75,61 USD/thùng, giảm 1,1 USD, tương đương 1,43% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 70,98 USD/thùng, giảm 1,17 USD, tương đương 1,62% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu đi xuống. (Ảnh: CNBC)

Như vậy, giá xăng dầu đã không thể kéo dài đà tăng sau quyết định gia hạn việc cắt giảm sản lượng 3,6 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2024 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).

Bên cạnh đó, tác động tâm lý từ thông báo cắt giảm sản lượng tự nguyện của Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới - cũng chưa đủ để hỗ trợ mạnh cho giá dầu.

OPEC+ hiện cung ứng khoảng 40% lượng dầu thô toàn cầu. Nhóm này đã cắt giảm sản lượng tổng cộng 3,6 triệu thùng/ngày, chiếm 3,6% nhu cầu của thế giới. Với việc cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia từ tháng 7 tới, tổng sản lượng cắt giảm của OPEC+ có thể lên tới 4,6 triệu thùng/ngày.

Theo các chuyên gia, việc cắt giảm bổ sung của Saudi Arabia dù chưa có tác động ngay tới giá dầu trong ngắn hạn nhưng về dài hạn, đây sẽ là yếu tố để dầu tăng giá. Việc này có khả năng làm thâm hụt nguồn cung dầu mỏ trong tháng 7 và có thể đẩy giá dầu cao hơn trong những tuần tới.

Ngoài ra, giá dầu chưa tìm thấy động lực tăng giá ở 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Bức tranh kinh tế của Trung Quốc khá tiêu cực trong tháng 5. Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của nước này trong tháng 5 giảm nhanh hơn dự kiến. Theo đó, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc trong tháng 5 giảm về 48,8 điểm; chỉ số PMI phi sản xuất về mức 54,5 điểm. Điều đó phản ánh sức sản xuất yếu, khiến nhu cầu dầu cũng suy giảm.

Tại Mỹ, báo cáo về ngành dịch vụ của nước này giảm mạnh so với dự kiến. Theo Viện Cung ứng Quản lý (ISM), chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ của Mỹ trong tháng 5 tăng 50,3% trong tháng trước, thấp hơn so với mức dự báo tăng 52,6%.

Trong ngắn hạn, đà tăng của giá dầu vẫn gặp trở ngại nếu như các dữ liệu của 2 quốc gia này không cho thấy sự cải thiện.

Hạnh Nguyên

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.