Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tiếp đà đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (7/6) trên thị trường thế giới tiếp đà đi xuống từ phiên trước. Giá dầu Brent giảm về mức 76 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 1/6 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 là 22.010 đồng/lít. Giá xăng E5 RON 92 tăng lên mức 20.870 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm xuống mức 17.940 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm về mức 17.770 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 1/6 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 22.010 +520
Xăng E5 RON 92-II 20.870 +390
Dầu diesel 17.940 -10
Dầu hỏa 17.770 -190

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay (7/6) tiếp tục suy yếu theo đà giảm từ phiên hôm trước.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 9h20' ngày 7/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 76,14 USD/thùng, giảm 0,15 USD, tương đương 0,2% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 71,65 USD/thùng, giảm 0,09 USD, tương đương 0,13% so với phiên liền trước.

Hôm 6/6, giá dầu thế giới quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 10h09' ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent về mức 76,55 USD/thùng, giảm 0,16 USD, tương đương 0,21% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 71,9 USD/thùng, giảm 0,25 USD, tương đương 0,35% so với phiên liền trước.

Đến 20h21' ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 75,61 USD/thùng, giảm 1,1 USD, tương đương 1,43% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 70,98 USD/thùng, giảm 1,17 USD, tương đương 1,62% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu đi xuống. (Ảnh: CNBC)

Như vậy, giá xăng dầu đã không thể kéo dài đà tăng sau quyết định gia hạn việc cắt giảm sản lượng 3,6 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2024 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).

Bên cạnh đó, tác động tâm lý từ thông báo cắt giảm sản lượng tự nguyện của Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới - cũng chưa đủ để hỗ trợ mạnh cho giá dầu.

OPEC+ hiện cung ứng khoảng 40% lượng dầu thô toàn cầu. Nhóm này đã cắt giảm sản lượng tổng cộng 3,6 triệu thùng/ngày, chiếm 3,6% nhu cầu của thế giới. Với việc cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia từ tháng 7 tới, tổng sản lượng cắt giảm của OPEC+ có thể lên tới 4,6 triệu thùng/ngày.

Theo các chuyên gia, việc cắt giảm bổ sung của Saudi Arabia dù chưa có tác động ngay tới giá dầu trong ngắn hạn nhưng về dài hạn, đây sẽ là yếu tố để dầu tăng giá. Việc này có khả năng làm thâm hụt nguồn cung dầu mỏ trong tháng 7 và có thể đẩy giá dầu cao hơn trong những tuần tới.

Ngoài ra, giá dầu chưa tìm thấy động lực tăng giá ở 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Bức tranh kinh tế của Trung Quốc khá tiêu cực trong tháng 5. Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của nước này trong tháng 5 giảm nhanh hơn dự kiến. Theo đó, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc trong tháng 5 giảm về 48,8 điểm; chỉ số PMI phi sản xuất về mức 54,5 điểm. Điều đó phản ánh sức sản xuất yếu, khiến nhu cầu dầu cũng suy giảm.

Tại Mỹ, báo cáo về ngành dịch vụ của nước này giảm mạnh so với dự kiến. Theo Viện Cung ứng Quản lý (ISM), chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ của Mỹ trong tháng 5 tăng 50,3% trong tháng trước, thấp hơn so với mức dự báo tăng 52,6%.

Trong ngắn hạn, đà tăng của giá dầu vẫn gặp trở ngại nếu như các dữ liệu của 2 quốc gia này không cho thấy sự cải thiện.

Hạnh Nguyên

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.