Giá xăng dầu hôm nay 4/3: Bất ngờ bật tăng

Giá xăng dầu hôm nay (4/3) trên thị trường thế giới bật tăng nhờ sự lạc quan về nhu cầu dầu của Trung Quốc. Giá dầu Brent tiến sát mức 86 USD/thùng còn giá dầu WTI suýt chạm mốc 80 USD/thùng.

Lúc 10h55' ngày 4/3 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 85,83 USD/thùng, tăng 1,08 USD, tương đương 1,27% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 4 được giao dịch ở mức 79,68 USD/thùng, tăng 1,52 USD, tương đương 1,94% so với phiên liền trước.
 
Trước đó, vào chiều tối 3/3, sau khi tăng 3 phiên liên tiếp, giá dầu thế giới có dấu hiệu suy giảm.

Lúc 21h02 ngày 3/3 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 84,13 USD/thùng, giảm 0,62 USD, tương đương 0,73% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 4 được giao dịch ở mức 77,66 USD/thùng, giảm 0,5 USD, tương đương 0,64% so với phiên liền trước.

Giới phân tích cho rằng giá dầu quay đầu đi xuống do lạm phát của Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) giảm ít hơn dự kiến vào tháng trước. Điều này làm tăng lo ngại Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Hôm 2/3, Chủ tịch ECB Christine Lagard cho biết ECB dự kiến tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 16/3. 
Ngoài ra, giá dầu giảm còn bởi các dấu hiệu nguồn cung tăng.

 Giá xăng dầu quay đầu đi xuống (Ảnh: Oilprice)

Một số báo cáo mới đây chỉ ra rằng, dự trữ dầu thô của Mỹ (nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới) đang tăng. Dự trữ dầu của Mỹ đã tăng 6,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/2.

Một dấu hiệu khác cũng cho thấy nguồn cung dầu tăng là sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng 150.000 thùng/ngày trong tháng 2 vừa qua.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây dự báo tình trạng dư dầu có khả năng xảy ra vào đầu năm nay mặc dù nguồn cung có thể thắt chặt nếu các lệnh trừng phạt của phương Tây làm giảm lượng dầu xuất khẩu của Nga.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận định, giá dầu sẽ sớm phục hồi nhờ các tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 3/3 cho thấy hoạt động của lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc vào tháng 2/2023 đã đạt được tốc độ nhanh nhất trong vòng nửa năm.

Cùng với đó, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc cũng tăng trưởng nhanh trong tháng trước, củng cố kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu của nước này sẽ phục hồi.

Ngoài ra, kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu của Nga vào tháng 3 (dự kiến tới 25% so với mức của tháng 2) cũng giúp hỗ trợ giá dầu.

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (4/3) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 1/3 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 giảm 120 đồng/lít, giá bán là 23.320 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 120 đồng/lít, giá bán xuống mức 22.420 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 550 đồng/lít, giá bán ở mức 20.250 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 370 đồng/lít, xuống mức 20.470 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

 Hạnh Nguyên

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới, chênh lệch thu hẹp

Giá vàng trong nước hôm nay (21/3) giảm cùng giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

Đức Hòa (Long An) trên đà trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg, chờ nửa tháng mới có hàng

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện mặt trời chiếm dụng nhiều đất, cũng không thực sự thân thiện với môi trường và trong 10 năm tới, chúng ta vẫn chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

Giá vàng hôm nay 21/3: Lãi suất tăng cao vàng vẫn 'thắng thế'

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ “thắng thế”, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất trong kỳ điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giá bán lẻ trong nước có thể quay đầu giảm cùng thế giới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa ngừng đà giảm. Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo quay đầu giảm theo giá xăng dầu thế giới.