Giá xăng dầu hôm nay 18/4: Chấm dứt đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay (18/4) trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống sau 2 phiên tăng liên tiếp. Giá dầu thô Brent về mốc 85 USD/thùng. Còn giá dầu WTI xuống ngưỡng 81 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 11/4 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng E5 RON 92 bán ra là 23.170 đồng/lít. Xăng RON 95 có giá bán là 24.240 đồng/lít. Giá dầu diesel không cao hơn 20.140 đồng/lít. Giá dầu hỏa là 19.730 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 3/4 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 24.240 +1.120
Xăng E5 RON 92-II 24.240 +1.090
Dầu diesel 20.140 +710
Dầu hỏa 19.730 +700

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới quay đầu giảm sau khi tăng liên tiếp vào 2 phiên trước.

Hôm qua, giá dầu thế giới tăng vào đầu phiên nhưng đến cuối phiên lại quay đầu giảm.

Sáng qua (17/4), giá dầu tiếp đà tăng của tuần trước. Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 9h57' ngày 17/4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent được giao dịch ở mức 86,4 USD/thùng, tăng 0,08 USD, tương đương 0,09% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI được giao dịch ở mức 82,56 USD/thùng, tăng 0,04 USD, tương đương 0,05% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu chấm dứt đà tăng (Ảnh: Nguyễn Huế)

Tuy nhiên, đến tối qua, giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống. Giá dầu thô Brent về mốc 85 USD/thùng, giá dầu WTI xuống ngưỡng 81 USD/thùng.

Cụ thể, lúc 20h14' ngày 17/4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent được giao dịch ở mức 85,76 USD/thùng, giảm 0,55 USD, tương đương 0,64% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI được giao dịch ở mức 81,92 USD/thùng, giảm 0,6 USD, tương đương 0,73% so với phiên liền trước.

Đà tăng của giá dầu bị cản lại khi nhiều nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa từ bỏ việc tăng lãi suất vào tháng 5.

Nhiều người đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 5 thêm 0,25 điểm phần trăm và lùi việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh đang mạnh lên cùng với khả năng tăng lãi suất của Fed. Điều này khiến dầu được định giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ bằng các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, giá dầu thế giới giảm còn do giới đầu tư e ngại về khả năng nền kinh tế Mỹ suy thoái và nhu cầu dầu suy yếu.

Các thành viên của Fed đánh giá nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái nhẹ vào cuối năm nay. Nhiều người cho rằng việc Fed tập trung vào ngăn chặn lạm phát có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế, từ đó làm giảm nhu cầu dầu trong tương lai của Mỹ, nước sử dụng dầu lớn nhất thế giới.

Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đưa ra dự báo sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ giảm 500.000 thùng/ngày trong năm nay. Cơ quan này cũng hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu của Mỹ trong năm nay xuống 40.000 thùng mỗi ngày.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi số liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I/2023 của Trung Quốc, dự kiến được công bố trong tuần này. Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm nay khoảng 5%.

Giới phân tích cho rằng, bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố không chắc chắn. Vì vậy, giá dầu có thể giằng co trong biên độ hẹp trong những phiên sắp tới.

Hạnh Nguyên

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.