Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/2) đồng loạt tăng cao theo giá vàng thế giới. Giá vàng quốc tế chiều nay đã vượt 1.954 USD/ounce, mức cao nhất 9 tháng qua.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn hôm nay đều tăng mạnh theo xu hướng của giá vàng quốc tế.

Cụ thể, đầu giờ sáng nay (2/2), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua so với chốt phiên hôm qua.

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC tăng thêm 200 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua nhưng lại giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji không đổi so với buổi sáng.

 Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới (Ảnh: Hoàng Hà)

Cuối giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC đứng yên. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều; giá vàng miếng của Doji tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với đầu giờ chiều.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h15' và được Doji cập nhật vào lúc 15h33' như sau: 

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 2/2

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng nhẫn hôm nay cũng tăng mạnh. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,4-55,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng nhẫn được PNJ cập nhật vào chiều nay ở mức 54,6-55,9 triệu/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, lên mức cao nhất 15 năm. Giá vàng quốc tế vọt tăng còn do đồng USD lao dốc và giới đầu tư bắt đáy mặt hàng kim loại quý.

Lúc 16h38' hôm nay (ngày 2/2, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mốc 1.954,1 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 4/2022.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank hiện có giá hơn 55,64 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế đã được rút ngắn, hiện còn 12,18 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.