Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/2) đồng loạt tăng cao theo giá vàng thế giới. Giá vàng quốc tế chiều nay đã vượt 1.954 USD/ounce, mức cao nhất 9 tháng qua.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn hôm nay đều tăng mạnh theo xu hướng của giá vàng quốc tế.

Cụ thể, đầu giờ sáng nay (2/2), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua so với chốt phiên hôm qua.

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC tăng thêm 200 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua nhưng lại giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji không đổi so với buổi sáng.

 Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới (Ảnh: Hoàng Hà)

Cuối giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC đứng yên. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều; giá vàng miếng của Doji tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với đầu giờ chiều.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h15' và được Doji cập nhật vào lúc 15h33' như sau: 

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 2/2

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng nhẫn hôm nay cũng tăng mạnh. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,4-55,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng nhẫn được PNJ cập nhật vào chiều nay ở mức 54,6-55,9 triệu/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, lên mức cao nhất 15 năm. Giá vàng quốc tế vọt tăng còn do đồng USD lao dốc và giới đầu tư bắt đáy mặt hàng kim loại quý.

Lúc 16h38' hôm nay (ngày 2/2, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mốc 1.954,1 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 4/2022.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank hiện có giá hơn 55,64 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế đã được rút ngắn, hiện còn 12,18 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.