Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng

Giá vàng nhẫn hôm nay (20/2) vẫn tiếp tục đà tăng mạnh từ cuối tuần trước. Qua 2 phiên, giá vàng nhẫn SJC đã tăng tới 400 nghìn đồng/lượng.

Sau khi quay đầu tăng mạnh vào phiên cuối tuần trước, giá vàng nhẫn hôm nay (20/2) vẫn tiếp tục xu hướng tăng.

Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,65-54,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 18/2).

Trước đó, ngày 18/2, giá vàng nhẫn của SJC cũng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên 17/2. Như vậy, tổng cộng trong 2 ngày 18/2 và 20/2, giá vàng nhẫn SJC đã tăng tới 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

 Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng (Ảnh: Hoàng Hà)

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hôm nay không đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 18/2). Hôm nay (ngày 20/2), giá vàng nhẫn được PNJ mua - bán ở mốc 53,6-54,6 triệu đồng/lượng. Ngày 18/2, giá vàng nhẫn của PNJ tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên 17/2. 

Trong khi giá vàng nhẫn SJC tăng mạnh thì giá vàng miếng SJC hôm nay lại đứng yên. Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC không đổi so với kết phiên giao dịch cuối tuần trước. 

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội chốt phiên hôm nay tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM kết phiên hôm nay không đổi so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h59' và được Doji cập nhật vào lúc 14h19' như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI kết phiên giao dịch 20/2

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay (20/2) ít biến động. Lúc 17h31' hôm nay (ngày 20/2, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.843 USD/ounce.

Giá vàng thế giới kết thúc tuần thứ tư liên tiếp xuống dưới mức 1.900 USD/ounce. Nhiều nhà phân tích có tâm lý tiêu cực, dự đoán vàng có thể giảm xuống sát mức 1.800 USD/ounce trong thời gian tới.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank đang có giá hơn 53,1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC hiện vẫn cao hơn giá vàng quốc tế 14,02 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.