Giá vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (15/3) quay đầu giảm mạnh cùng giá vàng thế giới. Giá vàng nhẫn SJC "bốc hơi" gần nửa triệu đồng, mất mốc 55 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng của SJC cũng rời xa mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau chuỗi tăng liên tiếp vài phiên trước, giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (15/3) đảo chiều đi xuống theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,85-54,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua. 

Giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 53,95-54,95 triệu đồng/lượng, giảm 550 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với kết phiên giao dịch hôm qua.

 Giá vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh (Ảnh: Hoàng Hà)

Cùng xu hướng, giá vàng miếng hôm nay tiếp tục đà giảm từ hôm qua.

Cụ thể, sáng nay (15/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.
Còn sáng nay, giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC quay đầu giảm 250 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h37' và được Doji cập nhật vào lúc 16h23' như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI chốt phiên 15/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay (15/3) quay đầu giảm sau chuỗi tăng liên tục vừa qua, mất mốc 1.900 USD/ounce.

Lúc 16h54' hôm nay (ngày 15/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.894,4 USD/ounce, giảm 8,6 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá USD thế giới hôm nay có xu hướng đi lên. Vào lúc 16h58' hôm nay (15/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 104,08 điểm, tăng 0,47% so với phiên liền trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại hôm nay (15/3) được giao dịch quanh mốc 23.380 đồng/USD (mua vào) và 23.750 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá hơn 54,24 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 12,43 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.