Giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng tăng mạnh

Giá vàng trong nước hôm nay (13/3) tăng mạnh cùng giá vàng thế giới. Giá vàng miếng của SJC đã vượt mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng nhẫn SJC cũng tăng lên mốc 55 triệu đồng/lượng (chiều bán).

Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước hôm nay (13/3) tiếp tục đi lên theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Cụ thể, sáng nay (13/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch cuối tuần qua.

Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội sáng nay tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

 Giá vàng trong nước tăng cao. (Ảnh: Hoàng Hà)

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng, vượt mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội không đổi; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 17h07' và được Doji cập nhật vào lúc 16h31' như sau:

 Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 13/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng nhẫn hôm nay cũng tăng mạnh. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,15-55,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Giá vàng nhẫn được PNJ mua - bán vào lúc 13h20' hôm nay ở mức 54,2-55,2 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với kết phiên giao dịch cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước hôm nay đi lên trong bối cảnh giá vàng quốc tế tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay (13/3) tiếp tục tăng cao sau khi 2 ngân hàng lớn của Mỹ là Silicon Valley Bank và Signature Bank phá sản, khiến giới đầu tư lo ngại đồng tiền USD mất giá sâu đã đẩy mạnh mua vàng. Giá vàng thế giới đang tiến rất sát mốc 1.900 USD/ounce.

Lúc 17h12' hôm nay (ngày 13/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.887,8 USD/ounce, tăng 19,8 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá gần 54,03 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 12,99 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.