Giá vàng miếng mất mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (30/3) giảm về dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay cũng giảm nhẹ.

Giá vàng miếng hôm nay (30/3) giảm khá mạnh, mất mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, sáng nay (30/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua, rời mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng.

 Giá vàng miếng giảm về dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội chiều nay đứng yên; giá vàng miếng của Doji tại và TP.HCM giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h45' và được Doji cập nhật vào lúc 15h08' như sau:

 Bảng giá vàng SJC và DOJI chốt phiên 30/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn SJC hôm nay không đổi so với hôm qua, giao dịch tại TP.HCM ở mức 54,95-55,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 54,85-55,95 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay (30/3) quay đầu giảm nhẹ. Kim loại quý giảm khi cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giới đầu tư đang quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.

Lúc 17h08' hôm nay (ngày 30/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.966,7 USD/ounce, giảm 4,3 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Giá USD thế giới hôm nay cũng giảm nhẹ. Vào lúc 17h11' hôm nay (30/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 102,5 điểm, giảm 0,13% so với phiên liền trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại trong nước hôm nay (30/3) được giao dịch quanh mốc 23.270 đồng/USD (mua vào) và 23.640 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá gần 56,05 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế được rút ngắn, còn 10,87 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.