Giá vàng miếng giảm nhanh, vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (28/3) giảm nhanh. Giá vàng nhẫn cũng giảm nhưng tốc độ chậm hơi. Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ.

Sau khi tăng nhẹ vào hôm qua, giá vàng miếng hôm nay (28/3) quay đầu giảm khá mạnh.

Cụ thể, sáng nay (28/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng.

 Giá vàng miếng giảm mạnh (Ảnh: Nam Khánh)

Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội chiều nay giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại và TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 14h07' và được Doji cập nhật vào lúc 16h09' như sau: 

Bảng giá vàng SJC và DOJI chốt phiên 28/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Hôm qua (27/3), giá vàng miếng của SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên giao dịch cuối tuần qua. Còn giá vàng miếng của Doji chốt phiên giao dịch hôm qua không đổi so với kết phiên giao dịch cuối tuần qua. 

Giá vàng nhẫn SJC hôm nay giảm nhẹ. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,8-55,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua. 

Giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 54,85-55,95 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay (28/3) có dấu hiệu phục hồi sau khi giảm sâu vào hôm qua (27/3). Việc Ngân hàng First Citizens sẽ mua lại tất cả khoản tiền cho vay của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) giúp cho giới đầu tư giải tỏa tâm lý hoảng sợ khi hệ thống ngân hàng sụp đổ.

Lúc 17h23' hôm nay (ngày 28/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.955,9 USD/ounce, tăng 8,8 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá USD thế giới hôm nay giảm nhẹ. Vào lúc 17h33' hôm nay (28/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 102,63 điểm, giảm 0,22% so với phiên liền trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại trong nước hôm nay (28/3) được giao dịch quanh mốc 23.290 đồng/USD (mua vào) và 23.660 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá gần 55,79 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 11,38 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.