Giá vàng hôm nay 20/8: Vàng vào đợt bán tháo mạnh

Giá vàng hôm nay 20/8 biến động mạnh do giới đầu tư vào đợt bán tháo mạnh mẽ, khiến giá vàng sụt giảm, mất mốc 1500 USD sau 2 tuần tăng giá kịch trần. Giá vàng trong nước kéo dãn khoảng cách mua bán đối với vàng lẻ.

Giá vàng thế giới cập nhật hiện tại giao dịch ở mức 1495 USD mỗi ounce, mất mốc 1500 USD, về đáy thấp nhất trong 2 tuần trở lại đây.

Giá vàng cập nhật hôm nay 20/8: Giá vàng SJC niêm yết giá khá đặc biệt. Vàng miếng loại 1 lượng trở lên mua bán ở mức 41,2 - 41,60 triệu đồng, chênh lệch mua bán 400.000 đồng. So với chốt giá chiều qua 19/8, giá vàng trong nước giảm 100.000 đồng với giá mua vào, giảm 50.000 đồng giá bán ra.

Vàng nhẫn SJC cập nhật mua bán 41,15 - 41,65, chênh 400.000 đồng, giảm đồng loạt 150.000 đồng cho cả giá mua vào và bán ra.

Hôm qua, chênh lệch mua bán vàng nhẫn SJC lên tới 550 ngàn đồng, giao dịch quanh mức 41,24 - 41,80 triệu đồng.

Tính quy đổi, tỷ giá USD hôm nay của Vietcombank là 23.265 đồng 1 USD, giá vàng thế giới hôm nay tương đương 41,9 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy giá vàng trong nước đang thấp hơn giá thế giới 300.000 đồng.

Giá vàng theo hợp đồng tương lai giao tháng 12 đã bị bán tháo mạnh trong giao dịch hôm nay. Tính theo giờ Việt Nam sáng nay, giá đã tụt sâu về mức 1506 USD/ounce, giảm mất 17,60 USD trong ngày. Đồng đô la mạnh lên đã góp phần vào sự suy giảm của giá vàng. Mức giá giao dịch hiện tại là 1503,3 USD

Các tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần qua của Tổng thống Trump cũng như các thành viên trong chính quyền cho thấy có dấu hiệu hạ nhiệt cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cổ phiếu toàn cầu giao dịch khởi sắc hơn và phục hồi. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có tín hiệu lạc quan.

Đồng thời, chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng của các ngân hàng trung ương thể hiện bằng việc cắt giảm lãi suất ở nhiều quốc gia.

Theo Reuters, Trung Quốc sẽ thiết lập cơ chế giảm lãi suất cho các DN để tạo thuận lợi chi phí thấp hơn hỗ trợ DN, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Trần Ngân Khánh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.