Giá vàng hôm nay 20/8: Vàng vào đợt bán tháo mạnh

Giá vàng hôm nay 20/8 biến động mạnh do giới đầu tư vào đợt bán tháo mạnh mẽ, khiến giá vàng sụt giảm, mất mốc 1500 USD sau 2 tuần tăng giá kịch trần. Giá vàng trong nước kéo dãn khoảng cách mua bán đối với vàng lẻ.

Giá vàng thế giới cập nhật hiện tại giao dịch ở mức 1495 USD mỗi ounce, mất mốc 1500 USD, về đáy thấp nhất trong 2 tuần trở lại đây.

Giá vàng cập nhật hôm nay 20/8: Giá vàng SJC niêm yết giá khá đặc biệt. Vàng miếng loại 1 lượng trở lên mua bán ở mức 41,2 - 41,60 triệu đồng, chênh lệch mua bán 400.000 đồng. So với chốt giá chiều qua 19/8, giá vàng trong nước giảm 100.000 đồng với giá mua vào, giảm 50.000 đồng giá bán ra.

Vàng nhẫn SJC cập nhật mua bán 41,15 - 41,65, chênh 400.000 đồng, giảm đồng loạt 150.000 đồng cho cả giá mua vào và bán ra.

Hôm qua, chênh lệch mua bán vàng nhẫn SJC lên tới 550 ngàn đồng, giao dịch quanh mức 41,24 - 41,80 triệu đồng.

Tính quy đổi, tỷ giá USD hôm nay của Vietcombank là 23.265 đồng 1 USD, giá vàng thế giới hôm nay tương đương 41,9 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy giá vàng trong nước đang thấp hơn giá thế giới 300.000 đồng.

Giá vàng theo hợp đồng tương lai giao tháng 12 đã bị bán tháo mạnh trong giao dịch hôm nay. Tính theo giờ Việt Nam sáng nay, giá đã tụt sâu về mức 1506 USD/ounce, giảm mất 17,60 USD trong ngày. Đồng đô la mạnh lên đã góp phần vào sự suy giảm của giá vàng. Mức giá giao dịch hiện tại là 1503,3 USD

Các tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần qua của Tổng thống Trump cũng như các thành viên trong chính quyền cho thấy có dấu hiệu hạ nhiệt cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cổ phiếu toàn cầu giao dịch khởi sắc hơn và phục hồi. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có tín hiệu lạc quan.

Đồng thời, chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng của các ngân hàng trung ương thể hiện bằng việc cắt giảm lãi suất ở nhiều quốc gia.

Theo Reuters, Trung Quốc sẽ thiết lập cơ chế giảm lãi suất cho các DN để tạo thuận lợi chi phí thấp hơn hỗ trợ DN, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Trần Ngân Khánh

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?