Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD trên thị trường tự do hôm nay (11/1) đảo chiều tăng mạnh, lên tới 100 đồng ở chiều mua vào và tăng 130 đồng ở chiều bán so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng hôm nay giảm nhẹ.

Hôm qua (10/1), giá USD trên thị trường tự do giảm sâu, khi giảm tới 100 đồng ở chiều mua vào và 130 đồng ở chiều bán ra so với phiên liền trước.

Tuy nhiên, hôm nay (11/1), giá USD trên thị trường tự do quay đầu bật tăng mạnh. Chiều nay, giá USD tự do được giao dịch phổ biến quanh mức 23.500-23.650 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Như vậy, so với hôm qua, giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng tới 100 đồng ở chiều mua vào và tăng 130 đồng ở chiều bán ra.

Tuy nhiên, nếu so với mức giá 25.500 đồng/USD (giá bán) đạt được vào ngày 1/11/2022, giá USD trên thị trường tự do hôm nay vẫn thấp hơn 1.850 đồng ở chiều bán ra.

 Giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng mạnh (Ảnh: Hoàng Hà)

Tỷ giá trung tâm hôm nay cũng quay đầu đi lên sau nhiều phiên giảm. Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (11/1) ở mức 23.604 đồng/USD, tăng 1 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/- 5%, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.784 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.424 đồng/USD.

Trong khi đó, tỷ giá mua tham khảo hôm nay vẫn được Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 23.450 đồng/USD, giá bán tham khảo vẫn được niêm yết ở mốc 24.780 đồng/USD.

Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại hôm nay (11/1) giảm nhẹ.

Cụ thể, vào lúc 14h45' ngày 11/1, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.260-23.610 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD ở cả chiều mua và bán so với chiều qua.

Cùng thời điểm, Vietinbank giao dịch USD ở mức giá 23.267 đồng/USD (mua vào) và 23.607 đồng/USD (bán ra), giảm 1 đồng/USD ở cả hai chiều.

Còn Techcombank chiều nay mua vào USD với giá 23.299 đồng/USD, bán ra ở mức 23.610 đồng/USD. So với chiều qua, giá USD tại Techcombank vào chiều nay giảm 2 đồng/USD ở chiều mua và giảm 1 đồng/USD ở chiều bán.

Sacombank niêm yết giá USD ở mức 23.268-23.753 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 2 đồng/USD ở cả hai chiều so với chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá USD vào chiều nay cũng giảm nhẹ. Vào lúc 14h53' hôm nay (11/1, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 103,22 điểm, giảm 0,01% so với phiên liền trước. 

Hạnh Nguyên

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.