Gần 12.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến chiều nay (4/8), số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.900 em thuộc gần 40 tỉnh, thành.

Theo kế hoạch, ngày mai (5/8), thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và bắt đầu làm bài thi vào các ngày 6 và 7/8.

Hiện Bắc Giang là địa phương có số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhiều nhất khu vực phía Bắc. Theo kế hoạch, toàn tỉnh Bắc Giang tổ chức 1 hội đồng thi với 8 điểm thi cho 3.055 thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh Bắc Giang và 68 thí sinh dự thi đợt 2 của 6 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Sở GD&ĐT Bắc Giang đã thống nhất phương án tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tỉnh ngoài cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

{keywords}
Gần 12.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết, kỳ thi đợt 2 có 1.917 thí sinh. Sở GD&ĐT đã điều động lực lượng làm thi khoảng 400 cán bộ, giáo viên tổ chức thi. Các điểm thi chuẩn bị sẵn khẩu trang để thí sinh đến cổng đổi khẩu trang để vừa phòng chống dịch vừa phòng ngừa gian lận.

"Dù thời điểm này rà soát không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, nhưng các huyện vẫn chuẩn bị phòng thi, điểm thi dự phòng để nếu phát sinh trường hợp thí sinh có F mà các em có nguyện vọng dự thi vẫn được thi", ông Phê nói.

Thông tin về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trao đổi với PV Infonet, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này, công tác đảm bảo phòng chống dịch được đặc biệt chú trọng.

“Hiện nhiều địa phương đã tổ chức tiêm chủng cho cán bộ làm công tác thi, xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi, giảm số lượng thí sinh trong phòng thi để thực hiện giãn cách…”, ông Trinh nói.

Để đảm bảo quyền lợi xét tuyển đại học cho các thí sinh chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng.

Ở một diễn biến khác, hiện nay có một số trường ĐH yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sau khi có kết quả xét tuyển bằng các phương thức theo đề án tuyển sinh của trường.
Theo các thí sinh, hiện nay nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách, vì vậy các em không thực hiện được việc hoàn thành hồ sơ để nhập học. Hơn nữa, thời gian xét tuyển năm nay được kéo dài vì phải đợi thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nên các em có thêm thời gian được cân nhắc, lựa chọn nguyện vọng. Vì thế, việc các trường đại học yêu cầu sinh viên xác định nhập học ngay là làm khó thí sinh.
Về vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã nhận được thông tin này và hiện đã có văn bản “nhắc nhở” các trường điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp để thí sinh yên tâm.

Hoàng Thanh

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !