FPT bán 30% cổ phần tại công ty quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop

Tập đoàn FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu tại Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số - FPT Retail, doanh nghiệp chủ quản của chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thông tin trên được Tập đoàn FPT công bố vào chiều 9/8. Cụ thể, 6 triệu cổ phiếu, tương đương 30% vốn điều lệ tại FPT Retail đã được FPT bán cho các quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Đây là hai nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn tại Việt Nam, lần lượt quản lý 2,1 tỷ USD và 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Các bên vẫn chưa tiết lộ giá trị thương vụ này.

Tuy chuyển nhượng lượng lớn cổ phiếu tại FPT Retail nhưng sau giao dịch FPT vẫn nắm quyền kiểm soát tại doanh nghiệp này khi tỷ lệ sở hữu giảm từ 85% xuống còn 55%. Trong năm nay, theo phương án được hội đồng quản trị thông qua, FPT nhiều khả năng sẽ thoái tiếp 10% cổ phần tại FPT Reatail cho các nhà đầu tư quan tâm.

FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu sở hữu tại FPT Retail, đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến tháng 7/2017, FPT Reatail đang vận hành 438 cửa hàng trên toàn quốc và hiện được đánh giá là nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Ngoài FPT, quỹ đầu tư Dragon Capital cũng đang đầu tư vào doanh nghiệp công nghệ lớn khác đó là Thế giới Di động (HOSE: MWG). Mới đây, các tổ chức liên quan đến Dragon Capital đã mua vào 2 triệu cổ phiếu MWG của Thế giới Di động.

Theo thị giá tạm tính 100.000 đồng/CP thì các nhà đầu tư ngoại liên quan đến Dragon Capitail đã chi ra gần 200 tỷ đồng cho thương vụ này. Sau giao dịch, nhóm này sở hữu hơn 30 triệu cổ phiếu MWG, tương đương gần 10% vốn điều lệ. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.