Forbes công bố: Các tỷ phú Việt bốc hơi 8,6 tỷ USD

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2023. Việt Nam có 6 đại diện, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục xếp số 1. Ông Bùi Thành Nhơn không còn trong danh sách này.

Theo Forbes, các tỷ phú Việt Nam có khối tài sản trị giá 12,6 tỷ USD, "bốc hơi" 8,6 tỷ USD so với năm ngoái.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng xếp số 1 với 4,3 tỷ USD. Tài sản của ông Vượng giảm mạnh từ mức 6,2 tỷ USD năm 2022 xuống còn 4,3 tỷ USD. Ông Vượng là tỷ phú Việt duy nhất nằm trong top 1.000 người giàu nhất thế giới.

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí số 2 với 2,2 tỷ USD. Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long vươn lên vị trí số 3 với 1,8 tỷ USD, sau một thời gian tụt giảm (và từng rớt khỏi danh sách).

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang lần lượt ở các vị trí tiếp theo với 1,5 tỷ USD; 1,5 tỷ USD và 1,3 tỷ USD.

So với bảng xếp hạng năm 2022, số lượng tỷ phú USD của Việt Nam giảm 1 người. Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không còn nằm trong danh sách khi cổ phiếu Novaland (NVL) giảm khoảng 70%.

 Danh sách 6 tỷ phú USD Việt Nam. (Nguồn: FB)

Tháng 3/2022, ông Bùi Thành Nhơn có tài sản 2,9 tỷ USD.

Đến 11/11/2022, ông Bùi Thành Nhơn đã chính thức không còn là tỷ phú USD theo danh sách của Forbes. Tính tới 11/11/2022, tài sản của ông Bùi Thành Nhơn chỉ còn 946 triệu USD, trên bảng tính toán thời gian thực của Forbes.

 Biến động tài sản tỷ phú USD Việt Nam trong 1 năm qua. (Biểu đồ: M. Hà)

Theo bảng xếp hạng của Forbes 2023, thế giới có 2.640 tỷ phú, ít hơn 28 so với năm ngoái. Tổng cộng tài sản của các tỷ phú trên toàn cầu là 12.200 tỷ USD, giảm 500 tỷ USD so với năm 2022.

Ông Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO đế chế LVMH là người giàu nhất thế giới, với tài sản 211 tỷ USD.

Ông chủ Tesla - Elon Musk xếp vị trí thứ 2 với 180 tỷ USD. Trùm bán lẻ Amazon, tỷ phú Jeff Bezos có 114 tỷ USD.

Mạnh Hà

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.