EVN hứa cung ứng đủ điện cuối năm

Theo thông cáo về tình hình đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh 9 tháng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), để đảm bảo đủ điện, trong tháng tới EVN sẽ mua điện Trung Quốc ở mức cao để đảm bảo cung ứng điện phục vụ kinh tế và cho sinh hoạt.

EVN hứa cung ứng đủ điện cuối năm

EVN hứa cung ứng đủ điện cuối năm
Để cung ứng đủ điện, ngoài nguồn lực trong nước, EVN vẫn tiếp tục phải mua điện giá cao từ Trung Quốc


Trong quý tới, EVN cam kết sẽ cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Dự kiến phụ tải của hệ thống đạt 307,3 triệu kWh mỗi ngày, công suất lớn nhất dao động từ 16.000 đến 16.300 MW. Trong tháng 10 tiếp tục có đợt ngừng cấp khí PM3 để bảo dưỡng theo kế hoạch từ ngày 08 - 22/10/2011.

Để đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, tin cậy, các nhà máy thuỷ điện miền Bắc và Nam khai thác hợp lý nhằm đảm bảo yêu cầu tích nước lên mực nước cao nhất có thể, các nhà máy thuỷ điện Trung Bộ và Tây Nguyên khai thác theo tình hình nước về và theo kế hoạch điều tiết trong thời gian ngừng cung cấp khí PM3. Huy động tối đa các nguồn nhiệt điện than, tua bin khí và mua điện Trung Quốc ở mức cao để đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển KT-XH và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, sản lượng điện toàn hệ thống đạt 81,154 tỷ kWh, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2010. Điện sản xuất và mua của EVN trong 9 tháng đầu năm 2011 ước đạt 79,335 tỷ kWh, tăng 9,89% so với cùng kỳ, trong đó điện sản xuất là 37,343 tỷ kWh, tăng 12,49%, điện mua là 41,992 tỷ kWh, tăng 7,67%.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngành công thương ngày 3/10, Trưởng ban Kế hoạch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) lại kêu ca, EVN không huy động hết nguồn từ các nhà máy điện của tập đoàn này. Trong khi không huy động hết nguồn điện của đối tác trong nước, EVN vẫn tiếp tục mua điện với giá cao từ Trung Quốc để đảm bảo nguồn.


Trung Quang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.