Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Trả lời Dân trí về ý kiến dư luận cho rằng shark lên chương trình để đánh bóng tên tuổi nhằm huy động vốn, bà Lê Hạnh cho biết chương trình hoàn toàn độc lập và không liên quan đến hoạt động cá nhân của các nhà đầu tư cũng như các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở bên ngoài, không phụ thuộc phạm vi chương trình.

"Các shark khi tham gia đồng hành cùng chương trình cần đảm bảo các điều kiện về uy tín cá nhân, các điều kiện pháp lý, hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật Việt Nam. Nếu không đảm bảo các điều nêu trên thì sẽ không thể lên sóng trong chương trình, kể cả trong trường hợp chương trình đã công bố rồi như đã từng xảy ra trong quá khứ", bà Hạnh nói. 

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì? - 1

Người dân căng băng rôn "đòi tiền" shark Thủy (Ảnh: IT).

Bà Lê Hạnh cho biết thêm vào thời điểm tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy vừa đạt một giải thưởng cho doanh nhân còn Apax English là một mô hình chuỗi dạy tiếng Anh hoạt động kinh doanh tốt, thực sự có nhu cầu đầu tư vào các startup. Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã rót vốn cho 4 startup tham gia chương trình.

Tuy nhiên, hiện tại, Apax English bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, các trung tâm thuê nhiều mặt bằng trung tâm chi phí cao, bị đóng cửa suốt 2 năm, chưa kịp phục hồi nên doanh nghiệp cạn kiệt vốn, gãy dòng tiền, không thực hiện được nghĩa vụ với các trái chủ. "Tôi vẫn mong rằng ông Nguyễn Ngọc Thủy và Apax English gắng vượt qua khó khăn này hồi phục để hoàn trả lại các khoản đầu tư cho các trái chủ", bà Hạnh chia sẻ.

Ngày 2/12, bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam - cho biết ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà này cũng xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư khách mời vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019, tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm.

Theo khẳng định của bà Hạnh, trong thời gian tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư (shark) cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình. Các hoạt động sau khi tham gia chương trình là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông này điều hành. 

Về Egroup, công ty này được thành lập năm 2008 chuyên về lĩnh vực game giáo dục trực tuyến. Còn Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) hiện kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục, với 3 công ty con là Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English), Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Igarden và Công ty cổ phần Trường liên cấp Firbank Australia.

Apax Holdings còn có 3 công ty liên kết là Công ty cổ phần Tập đoàn hạ tầng giáo dục, Công ty cổ phần Giáo dục tư duy và Sáng tạo CMS, Công ty cổ phần Hạ tầng Trường liên cấp STEAME. Trong số đó, Apax English đang là công ty con nổi trội nhất. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, Apax Holdings đang sở hữu 66,36% cổ phần Apax English.

Kết quả kinh doanh theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III năm nay cho thấy Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần gần 374 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần công ty này đạt 1.043 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Dân trí

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.