Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Trả lời Dân trí về ý kiến dư luận cho rằng shark lên chương trình để đánh bóng tên tuổi nhằm huy động vốn, bà Lê Hạnh cho biết chương trình hoàn toàn độc lập và không liên quan đến hoạt động cá nhân của các nhà đầu tư cũng như các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở bên ngoài, không phụ thuộc phạm vi chương trình.

"Các shark khi tham gia đồng hành cùng chương trình cần đảm bảo các điều kiện về uy tín cá nhân, các điều kiện pháp lý, hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật Việt Nam. Nếu không đảm bảo các điều nêu trên thì sẽ không thể lên sóng trong chương trình, kể cả trong trường hợp chương trình đã công bố rồi như đã từng xảy ra trong quá khứ", bà Hạnh nói. 

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì? - 1

Người dân căng băng rôn "đòi tiền" shark Thủy (Ảnh: IT).

Bà Lê Hạnh cho biết thêm vào thời điểm tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy vừa đạt một giải thưởng cho doanh nhân còn Apax English là một mô hình chuỗi dạy tiếng Anh hoạt động kinh doanh tốt, thực sự có nhu cầu đầu tư vào các startup. Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã rót vốn cho 4 startup tham gia chương trình.

Tuy nhiên, hiện tại, Apax English bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, các trung tâm thuê nhiều mặt bằng trung tâm chi phí cao, bị đóng cửa suốt 2 năm, chưa kịp phục hồi nên doanh nghiệp cạn kiệt vốn, gãy dòng tiền, không thực hiện được nghĩa vụ với các trái chủ. "Tôi vẫn mong rằng ông Nguyễn Ngọc Thủy và Apax English gắng vượt qua khó khăn này hồi phục để hoàn trả lại các khoản đầu tư cho các trái chủ", bà Hạnh chia sẻ.

Ngày 2/12, bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam - cho biết ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà này cũng xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư khách mời vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019, tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm.

Theo khẳng định của bà Hạnh, trong thời gian tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư (shark) cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình. Các hoạt động sau khi tham gia chương trình là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông này điều hành. 

Về Egroup, công ty này được thành lập năm 2008 chuyên về lĩnh vực game giáo dục trực tuyến. Còn Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) hiện kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục, với 3 công ty con là Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English), Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Igarden và Công ty cổ phần Trường liên cấp Firbank Australia.

Apax Holdings còn có 3 công ty liên kết là Công ty cổ phần Tập đoàn hạ tầng giáo dục, Công ty cổ phần Giáo dục tư duy và Sáng tạo CMS, Công ty cổ phần Hạ tầng Trường liên cấp STEAME. Trong số đó, Apax English đang là công ty con nổi trội nhất. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, Apax Holdings đang sở hữu 66,36% cổ phần Apax English.

Kết quả kinh doanh theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III năm nay cho thấy Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần gần 374 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần công ty này đạt 1.043 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Dân trí

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.