Dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội

PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội, dự báo ngành Khoa học Máy tính (IT1), Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) sẽ có điểm chuẩn cao nhất theo phương thức xét kết quả thi đánh giá tư duy năm 2023.

Kết quả dự đoán này dựa trên phổ điểm và xu hướng lựa chọn ngành học của các thí sinh. 

Điểm chuẩn dự báo trên thang 100, bao gồm điểm thi đánh giá tư duy, điểm ưu tiên (điểm khu vực, đối tượng) và điểm thưởng (IELTS). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với phương thức xét bằng điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến là 50 điểm.

Ngành Khoa học Máy tính (IT1), Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) được dự báo có điểm chuẩn cao nhất, trên 72 điểm.

Xếp sau đó là các ngành Kỹ thuật Máy tính (IT2), Công nghệ thông tin Global ICT (IT-E7), An toàn không gian số - Chương trình tiên tiến (IT-E15) được dự báo mức điểm chuẩn từ 68 - 72.

Các ngành còn lại dao động từ 50 - 68 điểm.

Điểm chuẩn dự báo các chương trình đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức điểm thi đánh giá tư duy cụ thể như sau:

 

PGS Trần Trung Kiên cho biết thí sinh có điểm xét tuyển trong khoảng điểm chuẩn dự báo có thể tự tin đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của nhà trường. 

Tuy nhiên, theo ông, điểm chuẩn dự báo này chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Thí sinh có thể đặt nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo có điểm chuẩn dự báo cao hơn điểm xét tuyển dự kiến của mình. 

“Ví dụ, thí sinh có điểm xét tuyển là 55 - 56 có thể đăng ký nguyện vọng các ngành học có mức điểm chuẩn dự báo cao hơn như EE-E8 hay MI1”, ông Kiên giải thích.

Khoảng điểm dự báo được đưa ra trên cơ sở phổ điểm, số lượng thí sinh từ hai đợt thi và các khảo sát, tính toán về xu thế lựa chọn tổ hợp xét tuyển, mức độ quan tâm ngành học và sự dịch chuyển của các nhóm ngành, lĩnh vực.

Ngày 8/7 sẽ diễn ra đợt thi cuối cùng của Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023. Đợt thi này có sự tham gia của gần 9,000 thí sinh – đông nhất trong 3 đợt thi năm nay. 

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá tư duy.

Ngày 10 – 30/7, thí sinh bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng. PGS Trần Trung Kiên đưa ra lời khuyên với thí sinh, do số lượng nguyện vọng không hạn chế, thí sinh nên căn cứ vào điểm xét tuyển của mình, khoảng điểm chuẩn dự báo để đăng ký một cách “thông minh” nhất, mạnh dạn xếp các nguyện vọng yêu thích lên trên.

Thúy Nga

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !