Dự án Opal Riverside: Đóng phí cao ngất, mất tài sản cư dân… tự chịu

Phải đóng tiền phí quản lý thuộc hạng đắt đỏ nhất TP.HCM nhưng ban quản lý chung cư lại không chịu trách nhiệm khi phương tiện của cư dân bị mất mát hay thiệt hại…

Tận thu

Chuyện vô lý này đang xảy ra tại chung cư Opal Riverside, quận Thủ Đức, TP.HCM, dự án do Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh (Địa ốc Đất Xanh) làm chủ đầu tư. Nhiều cư dân mới nhận bàn giao căn hộ tại dự án này đang rất bức xúc và cho biết sẽ làm rõ vấn đề này với Địa ốc Đất Xanh.

Theo chị P.M.H, một trong số cư dân nhận bàn giao sớm căn hộ và vừa dọn về sống ở chung cư Opal Riverside, phí quản lý của chung cư hiện nay đang gây bất bình cho nhiều cư dân nhất. Cụ thể, khi nhận bàn giao nhà, chị P.M.H và những người khác phải đóng phí quản lý cả năm 2018 một lần cho Địa ốc Đất Xanh theo đơn giá 11.000 đồng/m2/tháng.

Cư dân tại dự án Opal Riverside bức xúc khi phí quản lý và giữ xe phải đóng quá cao nhưng dịch vụ không tương xứng.

Chị P.M.H cho rằng đây là mức giá quá cao so với mặt bằng các chung cư trong khu vực. Vị trí dự án Opal Riverside nằm ở vùng ven nhưng phí quản lý còn đắt đỏ hơn các chung cư khu vực trung tâm thành phố. Tuy thu phí quản lý cao nhưng theo các cư dân chất lượng dịch vụ tại Opal Riverside lại không tương xứng.

“Dọn vào sống rồi nhưng vẫn nơm nớp lo sợ. Camera an ninh ở các tầng không có, chỉ có ở mỗi thang máy tầng hầm. Trường hợp xảy ra trộm cắp thì ai chịu trách nhiệm. Chưa kể, giá giữ xe cao, tiện ích thì không có gì, thu như vậy là quá vô lý”, anh P.T bức xúc nói.

Theo anh P.T, ban quản lý toà nhà của chung cư Opal Riverside hiện nay là Công ty cổ phần quản lý và khai thác toà nhà PMC (Công ty PMC), trong khi trong hợp đồng cư dân ký ban đầu lại thể hiện tên một đơn vị khác. Cư dân cho rằng Công ty PMC đang muốn tận thu. 

Ngày 18/12 vừa qua, Công ty PMC ban hành biểu giá giữ xe ô tô và xe máy với giá cao ngất khiến nhiều cư dân không đồng tình. Cụ thể, Công ty PMC thu 900.000 đồng/xe/tháng đối với xe ô tô và 120.000 đồng/xe/tháng với xe máy, giá này chưa bao gồm thuế VAT. Thậm chí, Công ty PMC còn thu cả tiền phí phát hành thẻ giữ xe của cư dân 100.000 đồng/thẻ.

Đóng phí quản lý cao, mất tài sản cư dân tự chịu

Bi hài nhất là dù phải nộp phí quản lý và giữ xe cao nhưng cư dân lại tự chịu trách nhiệm khi mất mát, thiệt hại tài sản. Theo đó, trong sổ tay hướng dẫn sử dụng căn hộ cư dân nhận được có điều khoản rất vô lý là: “Ban quản lý không có trách nhiệm về bất kỳ mất mát, thiệt hại, bị thương, tai nạn… nào xảy ra đối với phương tiện và chủ sở hữu phương tiện khi để xe trong bãi đậu xe chung cư”.

Điều khoản vô lý của ban quản lý toà nhà chung cư Opal Riverside đưa ra.

Đó là những bức xúc của các cư dân đã nhận nhà, còn nhiều khách hàng khác đang chờ được bàn giao tại dự án Opal Riverside cũng cảm thấy thất vọng không kém.

Anh P.V cho biết, đầu tháng 12/2017 anh được nhân viên Địa ốc Đất Xanh thông báo sẽ sắp xếp lịch bàn giao căn hộ lại từ ngày 15 – 31/12/2017, đối với các khách hàng mua block B. Đến hẹn, anh P.V liên hệ lại thì được báo là sẽ bàn giao cho anh chậm 1 tuần.

Sau thời gian chờ, anh P.V liên hệ lại thì được trả lời phải đóng hết tiền trước mới được xếp lịch bàn giao vì hiện nhiều khách hàng khác cũng muốn nhận nhà. Đến nay anh P.V chưa biết đến bao giờ mới được nhận nhà, trong khi chủ đầu tư đã thống nhất cho cư dân nghiệm thu chất lượng căn hộ xong mới đóng tiền đợt cuối.

Về mức phí quản lý và phí giữ xe quá cao như cư dân phản ánh, trao đổi với PV Infonet chiều 28/11, đại diện truyền thông của Địa ốc Đất Xanh cho hay chưa nắm được thông tin và sẽ trả lời cụ thể sau khi làm việc với đơn vị quản lý toà nhà tại dự án Opal Riverside. 

Phương Anh Linh

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.