Doanh nghiệp nơi hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo bất ngờ miễn nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc

Hội đồng quản trị CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT) vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc cùng một số thành viên khác trong HĐQT.

Theo đó, HĐQT Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay ngày 5/10 đã thông qua quyết nghị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay đối với ông Vũ Hồng Quỳnh kể từ ngày 5/10/2022.

Thay thế ông Vũ Hồng Quỳnh là ông Vũ Hoàng Linh, người được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT NVT kể từ ngày 5/10.

Cũng trong ngày 5/10, HĐQT NVT quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Phạm Thành Thái Lĩnh. Người thế chân ông Lĩnh cho vị trí này không ai khác lại chính là ông Vũ Hồng Quỳnh.

Ông Phạm Thành Thái Lĩnh được bổ nhiệm làm TGĐ NVT từ tháng 6/2021. Trước đó ông có nhiều năm công tác tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Năm 2016 ông Lĩnh gia nhập NDP Corp của doanh nhân trẻ Vũ Đình Độ với vị trí Giám đốc Đầu tư của DNP Water. Sau khi ông Vũ Đình Độ thâu tóm NVT, ông Lĩnh được bổ nhiệm làm TGĐ tại doanh nghiệp này.

Không chỉ rút lui khỏi vị trí Tổng Giám đốc NVT, ông Phạm Thành Thái Lĩnh còn có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT NVT và đã được HĐQT. Ngoài ông Lĩnh, ông Nguyễn Hoàng Giang cũng xin từ nhiệm khỏi chức vụ này. Sau khi miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Phạm Thành Thái Lĩnh và Nguyễn Hoàng Giang.

Ông Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1986, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Đại Nam (DNSE), thành viên HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn và CTCP Tập đoàn Yeah1.

Khu nghỉ dưỡng Six Sences Ninh Van Bay tại Khánh Hoà, con gà đẻ trứng vàng của NVT.

Cổ phiếu NVT liên tục giảm sàn trong các phiên giao dịch gần đây và đã rớt xuống dưới mệnh giá, còn 9.440 đồng/cp sau khi đóng cửa phiên 7/10. So với mức giá 17.000 đồng/cp hồi đầu tháng 1/2022, giá trị của NVT đã “bốc hơi” 44% từ đó đến nay.

Theo báo cáo tài chính soát xét bán niên của NVT, công ty mẹ ghi nhận mức lỗ 14,7 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ 7,8 tỷ đồng). Nguyên nhân là do doanh thu công ty mẹ chủ yếu đến từ nguồn cổ tức chuyển về từ các công ty con. Trong khi đó, các công ty con của NVT vẫn đang trong giai đoạn phục hồi hoạt động kinh doanh sau ảnh hưởng bởi Covid-19. Mặt khác, khoản lãi vay 11,6 tỷ đồng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước đến 9 tỷ đồng dẫn đến lợi nhuận sau thuế càng bị âm. Chính vì mức lợi nhuận sau thuế vẫn bị âm nên cổ phiếu NVT vẫn đang duy trì diện cảnh báo. 

Báo cáo hợp nhất 6 tháng đầu năm, NVT ghi nhận lãi 11,6 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ 15,3 tỷ đồng). Nguyên nhân là các công ty con đã tăng gấp đôi doanh thu trong 6 tháng đầu năm nay.

NVT có vốn điều lệ 905 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đang khai thác và vận hành khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang) và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt). Công ty có hai công ty con là CTCP Du lịch Hồng Hải và CTCP Du lịch Tân Phú. 

Hồi tháng 3 vừa qua, NVT gây chú ý khi bổ nhiệm hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân làm Phó Tổng Giám đốc công ty. Được biết, hoa hậu Ngọc Hân còn góp vốn vào Công ty TNHH NVT Holdings, công ty mẹ của NVT. NVT Holdings được thành lập tháng 3/2022, vốn điều lệ 1.287 tỷ đồng, trong đó hoa hậu Ngọc Hân góp 1,55%.

NVT Holdings gần đây đã liên tục mua vào cổ phiếu NVT để trở thành công ty mẹ của công ty bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp này. Cụ thể, NVT Holdings đã chi gần 1.200 tỷ gom 87,8% vốn điều lệ NVT.

Tuân Nguyễn

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.