Doanh nghiệp nơi hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo bất ngờ miễn nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc

Hội đồng quản trị CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT) vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc cùng một số thành viên khác trong HĐQT.

Theo đó, HĐQT Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay ngày 5/10 đã thông qua quyết nghị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay đối với ông Vũ Hồng Quỳnh kể từ ngày 5/10/2022.

Thay thế ông Vũ Hồng Quỳnh là ông Vũ Hoàng Linh, người được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT NVT kể từ ngày 5/10.

Cũng trong ngày 5/10, HĐQT NVT quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Phạm Thành Thái Lĩnh. Người thế chân ông Lĩnh cho vị trí này không ai khác lại chính là ông Vũ Hồng Quỳnh.

Ông Phạm Thành Thái Lĩnh được bổ nhiệm làm TGĐ NVT từ tháng 6/2021. Trước đó ông có nhiều năm công tác tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Năm 2016 ông Lĩnh gia nhập NDP Corp của doanh nhân trẻ Vũ Đình Độ với vị trí Giám đốc Đầu tư của DNP Water. Sau khi ông Vũ Đình Độ thâu tóm NVT, ông Lĩnh được bổ nhiệm làm TGĐ tại doanh nghiệp này.

Không chỉ rút lui khỏi vị trí Tổng Giám đốc NVT, ông Phạm Thành Thái Lĩnh còn có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT NVT và đã được HĐQT. Ngoài ông Lĩnh, ông Nguyễn Hoàng Giang cũng xin từ nhiệm khỏi chức vụ này. Sau khi miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Phạm Thành Thái Lĩnh và Nguyễn Hoàng Giang.

Ông Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1986, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Đại Nam (DNSE), thành viên HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn và CTCP Tập đoàn Yeah1.

Khu nghỉ dưỡng Six Sences Ninh Van Bay tại Khánh Hoà, con gà đẻ trứng vàng của NVT.

Cổ phiếu NVT liên tục giảm sàn trong các phiên giao dịch gần đây và đã rớt xuống dưới mệnh giá, còn 9.440 đồng/cp sau khi đóng cửa phiên 7/10. So với mức giá 17.000 đồng/cp hồi đầu tháng 1/2022, giá trị của NVT đã “bốc hơi” 44% từ đó đến nay.

Theo báo cáo tài chính soát xét bán niên của NVT, công ty mẹ ghi nhận mức lỗ 14,7 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ 7,8 tỷ đồng). Nguyên nhân là do doanh thu công ty mẹ chủ yếu đến từ nguồn cổ tức chuyển về từ các công ty con. Trong khi đó, các công ty con của NVT vẫn đang trong giai đoạn phục hồi hoạt động kinh doanh sau ảnh hưởng bởi Covid-19. Mặt khác, khoản lãi vay 11,6 tỷ đồng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước đến 9 tỷ đồng dẫn đến lợi nhuận sau thuế càng bị âm. Chính vì mức lợi nhuận sau thuế vẫn bị âm nên cổ phiếu NVT vẫn đang duy trì diện cảnh báo. 

Báo cáo hợp nhất 6 tháng đầu năm, NVT ghi nhận lãi 11,6 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ 15,3 tỷ đồng). Nguyên nhân là các công ty con đã tăng gấp đôi doanh thu trong 6 tháng đầu năm nay.

NVT có vốn điều lệ 905 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đang khai thác và vận hành khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang) và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt). Công ty có hai công ty con là CTCP Du lịch Hồng Hải và CTCP Du lịch Tân Phú. 

Hồi tháng 3 vừa qua, NVT gây chú ý khi bổ nhiệm hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân làm Phó Tổng Giám đốc công ty. Được biết, hoa hậu Ngọc Hân còn góp vốn vào Công ty TNHH NVT Holdings, công ty mẹ của NVT. NVT Holdings được thành lập tháng 3/2022, vốn điều lệ 1.287 tỷ đồng, trong đó hoa hậu Ngọc Hân góp 1,55%.

NVT Holdings gần đây đã liên tục mua vào cổ phiếu NVT để trở thành công ty mẹ của công ty bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp này. Cụ thể, NVT Holdings đã chi gần 1.200 tỷ gom 87,8% vốn điều lệ NVT.

Tuân Nguyễn

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?