Cổ phiếu doanh nghiệp do hoa hậu Ngọc Hân đầu quân giờ ra sao?

Giá cổ phiếu NVT của CTCP Bất động sản du lịch Ninh Van Bay đã giảm 58% so với mức đỉnh lập được cách đây gần nửa năm.

Phiên giao dịch ngày 20/9, NVT tiếp tục giảm giá với mức giảm 1,45% còn 13.600 đồng/cp. Diễn biến giá gần đây cho thấy NVT vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm giá kéo dài từ tháng 4/2022 sau chuỗi phiên giao dịch với mức giá “điên rồ”.

Trước đó, bất chấp việc HOSE duy trì diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là số âm, NVT vẫn trở thành cổ phiếu “hot” nhất tháng 3/2022 khi bứt tốc từ mức giá 14.200 đồng lên đỉnh 32.400 đồng vào cuối tháng 3 (tăng 128%). Trong đó, cổ phiếu này có chuỗi 11 phiên tăng trần gần như liên tục. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, NVT đã mất giá tới 58% kể từ đầu tháng 4/2022.

Diễn biến giá cổ phiếu NVT gắn với sự xuất hiện của hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân trong ban điều hành CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Hoa hậu sinh năm 1989 được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc NVT từ  ngày 16/3/2022, đúng thời điểm NVT đang là “hoa hậu” trên thị trường chứng khoán.

Theo báo cáo tài chính soát xét công ty mẹ 6 tháng đầu năm, NVT ghi nhận lỗ 14,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái công ty ghi nhận lỗ 7,8 tỷ đồng. 

Khu du lịch nghỉ dưỡng Six Sences do Ninh Vân Bay vận hành.

Theo lý giải của công ty, doanh thu chính của công ty mẹ đến từ cổ tức nhận được từ các công ty con, trong khi các công ty này chưa hồi phục sau đại dịch Covid-19 nên chưa chuyển cổ tức về công ty mẹ. Mặt khác, chi phí tài chính là khoản lãi vay phải trả tương ứng 11,6 tỷ đồng tăng hơn kỳ trước  9 tỷ đồng dẫn đến mức lỗ năm nay lớn hơn so với năm ngoái.

NVT mới đây đã công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường sẽ diễn ra ngày 5/10 tới đây. Đại hội dự kiến sẽ bầu bổ sung hai thành viên HĐQT thay cho hai người sẽ rút khỏi HĐQT là ông Phạm Thành Thái Lĩnh và ông Nguyễn Hoàng Giang. 

Ông Phạm Thành Thái Lĩnh hiện là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc NVT từ tháng 6/2021. Ông Lĩnh từng có nhiều năm làm Giám đốc đầu tư tại Chứng khoán Bảo Việt, từng là Giám đốc đầu tư tại DNP Water của doanh nhân Vũ Đình Độ. 

Nhóm DNP Water trở thành cổ đông của NVT từ năm 2019. Hiện Phó Tổng giám đốc NVT Đặng Thị Ngọc Hân còn là Giám đốc đối ngoại của CTCP Nhựa Đồng Nai (DNP), một doanh nghiệp do ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT.

NVT có vốn điều lệ 905 tỷ đồng, hiện đang vận hành hai khu du lịch nghỉ dưỡng gồm Six Sences Ninh Van Bay (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và Ana Mandara Dalat Villas Resort & Spa tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). 

NVT hiện góp vốn vào 4 công ty con gồm: CTCP Du lịch Hồng Hải (51%), Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Dã Hương (99,51%), CTCP Phát triển Du lịch Tân An (56,75%), và CTCP Khách sạn Du lịch Bảo Việt (77,26%). 

Hiền Anh

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.