Doanh nghiệp cần làm gì để bảo toàn dữ liệu thông tin kinh doanh?

Sáng 30/10, tại TP.HCM Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã phối hợp cùng Dell tổ chức Hội thảo “Thách thức và lời giải cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà quản trị mạng, nhân viên IT đến từ nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt chia sẻ, theo khảo sát cho thấy có 94% doanh nghiệp bị thất thoát thông tin dữ liệu kinh doanh, 53% doanh nghiệp bị tổn hại thương hiệu, 38% doanh nghiệp bị phạt nặng, 58% doanh nghiệp giảm sút lợi nhuận hay thậm chí có đến 65% doanh nghiệp bị mất khách hàng… vì chưa có hệ thống bảo mật thông tin an toàn.

Doanh nghiệp cần làm gì để bảo toàn dữ liệu thông tin kinh doanh? - ảnh 1

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt, phát biểu tại hội thảo.

Trước thực tế trên, đại diện Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt cho rằng, một doanh nghiệp hay một tập đoàn có quy mô toàn cầu đều có thể bị thiệt hại đáng kể khi xảy ra sự cố hay thảm họa làm sụp đổ thông tin doanh nghiệp. 

Đứng trước sự gia tăng về xâm phạm và mất mát dữ liệu được ghi nhận gần đây ở các doanh nghiệp, hơn bao giờ hết, cuộc chiến không có hồi kết mang tên “Bảo toàn thông tin doanh nghiệp” đang càng trở nên khốc liệt, đòi hỏi ở người lãnh đạo một tầm nhìn xa hơn các mô hình phòng vệ truyền thống cùng những hướng tiếp cận mới để chiếm ưu thế.

Hiện nay cách thức bảo mật mà các doanh nghiệp đang ứng dụng phần lớn chưa mang tính chủ động, sự lên ngôi của các trang thiết bị hiện đại cùng các xu thế công nghệ mới đã đặt ra hàng loạt thách thức, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần làm gì để bảo toàn dữ liệu thông tin kinh doanh? - ảnh 2

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà quản trị mạng, nhân viên IT của nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM.

Nhằm hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp nắm bắt và đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện hữu, các chuyên gia từ tổ chức công nghệ hàng đầu thế giới Dell và Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã đưa ra những giải pháp cũng như công cụ giúp hạn chế tối đa rủi ro bảo mật thông tin.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cung cấp cho doanh nghiệp những kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai, từ đó ứng dụng những giải pháp phù hợp nhất với thực tế doanh nghiệp của mình. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.