Đoàn Ủy ban Pháp luật Quốc hội thăm làm việc tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, đoàn đại biểu Ủy ban Pháp luật Quốc hội do Chủ nhiệm Phan Trung Lý dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Anh trong các ngày từ 8-14/12.

Trong thời gian ở Anh, đoàn đã có các cuộc làm việc với Văn phòng Hợp tác quốc tế về Hệ thống Quốc hội Anh và Ủy ban Hỗn hợp về hoạt động giám sát lập pháp, tìm hiểu về mô hình hoạt động của Quốc hội Anh cũng như quy trình lập pháp, vai trò và thẩm quyền của các ủy ban quốc hội trong việc lập pháp và giám sát luật, dự khán phiên điều trần tại Quốc hội Anh.

Đoàn cũng có cuộc thăm Hội đồng Thành phố London, thăm làm việc với Văn phòng Scotland và nghe phía bạn giới thiệu về kế hoạch của Chính phủ Anh trao thêm quyền cho Nghị viện Scotland sau cuộc trưng cầu ý dân tại Scotland ngày 18/9 vừa qua.

Dự kiến đến tháng 1/2015, Chính phủ Anh sẽ công bố dự thảo của đạo luật mới về trao thêm quyền hạn cho Nghị viện Scotland liên quan đến thuế và phúc lợi xã hội.

Những đề xuất này đã được 3 chính đảng lớn ở Anh gồm đảng Bảo thủ, Công đảng và đảng Tự do Dân chủ nhất trí đưa ra chỉ ít ngày trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý tại Scotland nhằm thuyết phục các cử tri ở vùng lãnh thổ này bỏ phiếu phản đối kế hoạch độc lập.

Tới thăm trường Luật thuộc Đại học Brunel London, đoàn đã được lãnh đạo nhà trường đón tiếp thân mật. Hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác song phương trong các lĩnh vực như hỗ trợ đào tạo cán bộ, hỗ trợ chuyên gia trong các lĩnh vực mà Ủy ban Pháp luật có nhu cầu...
B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !