Đoàn Ban điều hành Cơ quan phụ nữ của LHQ thăm và làm việc tại VN

Chiều 12/12, tại trụ sở VPQH, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Ban điều hành Cơ quan phụ nữ của Liên Hợp Quốc (UN Women) đang thăm, làm việc tại VN.

Đoàn do Chủ tịch UN Women Gonzalo Koncke Pizzorno làm Trưởng đoàn. Theo daibieunhandan.vn, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội chào mừng Đoàn đại biểu UN Women sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của UN Women đối với Việt Nam trong công cuộc xây dựng pháp luật và cải cách tư pháp liên quan đến vấn đề bình đẳng giới. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội khẳng định, thời gian qua, khung chính sách, pháp luật về bình đẳng giới của Việt Nam đã và đang dần hoàn thiện được thể hiện ở rất nhiều đạo luật như: Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình... Đặc biệt, Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 cũng đã có những quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, trong đó, có những quy định về bình đẳng giới. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội nhấn mạnh, thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới là mục tiêu nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam; mong muốn, UN Women sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ quyền của phụ nữ và vì bình đẳng giới.

Chủ tịch UN Women Gonzalo Koncke Pizzorno cám ơn Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã dành thời gian tiếp Đoàn; đánh giá cao những kết quả của Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực bình đẳng giới thời gian qua. Chủ tịch UN Women cho rằng, quá trình phấn đấu đạt được mục tiêu bình đẳng giới là một quá trình lâu dài, do đó, UN Women cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới. 
B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !