Điện lực Trà Vinh quản lý bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Ngày 25 và 26/12, Công ty Điện lực Trà Vinh đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 123 cán bộ nhân viên làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tại công ty.

Chương trình khám chữa bệnh nghề nghiệp cho các cán bộ nhân viên làm công việc nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm của Công ty Điện lực Trà Vinh được thực hiện theo Thông tư 28/2016/TT-BYT ngày 30/06/2016 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý bệnh nghề nghiệp.

Theo đó, 123 các cán bộ nhân viên làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm của Công ty Điện lực Trà Vinh sẽ được khám tổng quát theo các chuyên khoa: nội - ngoại tổng quát, tai – mũi – họng, răng hàm mặt, mắt, tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm bộ mỡ, chức năng gan, chức năng thận cùng các bệnh nghề nghiệp….

Cán bộ nhân viên làm công việc nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm của Công ty Điện lực Trà Vinh được quản lý bệnh nghề nghiệp. (Ảnh: Công ty Điện lực Trà Vinh)

Sau khi có kết quả khám sức khỏe, Bộ phận Y tế công ty sẽ tư vấn cho cán bộ nhân viên về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như: thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

Cán bộ nhân viên sẽ có hồ sơ quản lý sức khỏe lao động và theo dõi tổng hợp theo quy định. Sau mỗi đợt khám sức khỏe định kỳ, toàn bộ hồ sơ được bộ phận y tế cơ quan đơn vị tổng hợp theo dõi và quản lý lưu trữ.

Với việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, Công ty Điện lực Trà Vinh sẽ nắm được tình hình sức khoẻ của người lao động để sắp xếp, bố trí công việc phù hợp, đồng thời giúp người lao động phát hiện, ngăn ngừa bệnh tật và điều trị kịp thời hiệu quả một số bệnh, góp phần hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !