Điện lực Hà Nam: Làm tốt công tác đảm bảo ATVSLĐ

Ngành điện vốn là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nhiều năm qua, an toàn lao động luôn là một hoạt động được Công ty điện lực Hà Nam chú trọng triển khai.

An toàn lao động là yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, là hạnh phúc của mỗi gia đình, xã hội và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, vì vậy công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động của PC Hà Nam luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Năm 2017, Điện lực Hà Nam đã tổ chức hội thi Cán bộ an toàn giỏi để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn lao động

Mới đây, Hội thi Cán bộ an toàn giỏi EVNNPC năm 2017 đã được tổ chức với sự tham gia tranh tài của hơn 200 thí sinh tham dự. Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình lao động, sản xuất... của mỗi cán bộ công nhân viên EVNNPC.

Trải qua 4 phần thi gồm trắc nghiệm, chào hỏi, bình luận video clip và tự luận, các đơn vị đã xây dựng được 425 video clip về an toàn; 1.017 câu hỏi tình huống an toàn; 19.022 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Bộ Luật lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Điện lực, công tác y tế chăm sóc sức khỏe người lao động… Toàn bộ số video clip về an toàn, những câu hỏi tình huống và trắc nghiệm sau hội thi sẽ được đưa vào hệ thống ngân hàng câu hỏi chung để các đơn vị cùng sử dụng, phục vụ công tác huấn luyện cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Không chỉ xuất sắc trong cuộc thi năm nay, nhiều năm qua, an toàn lao động luôn là một hoạt động được PC Hà Nam chú trọng triển khai.

Theo đó, PC Hà Nam đã đưa việc tuyên truyền về an toàn lao động là một trong những hoạt động trọng tâm hàng năm.

Năm 2017, hội thi có chủ đề “Nói không với tai nạn lao động” trong công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ. Hội thi cán bộ an toàn giỏi là dịp để các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về an toàn - vệ sinh lao động.

Tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng trong các hoạt động của mình, đồng thời giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác an toàn vệ sinh lao động để trang bị cho mình được nhiều kiến thức hơn.

Hội thi còn nhằm mục đích tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ Điện lực đến Công ty về công tác an toàn, góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức rõ hơn về tính cấp bách của việc đảm bảo an toàn và có ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy trình quy định về an toàn, xây dựng nếp sống văn hóa an toàn của người lao động. Đồng thời qua hội thi lần này cũng đã tác động đến việc nâng cao hơn nữa trách nhiệm về công tác an toàn của các lãnh đạo các cấp.

Hoạt động tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động đã tạo ra phong trào sôi nổi đến các điện lực các địa phương. Đơn cử, thời gian qua, Điện lực Lý Nhân là một trong những đơn vị có những bước chuyển biến to lớn trên mặt trận an toàn trong lao động.

Những câu khẩu hiệu như “Chấp hành nghiêm chỉnh quy trình quy phạm để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong sản xuất kinh doanh điện năng”, “An toàn là bạn, tai nạn là thù” hay “Trước khi làm việc hãy nghĩ đến gia đình mình” luôn được toàn thể cán bộ công nhân viên trong điện lực và đặc biệt anh em công nhân lao động trực tiếp ghi nhớ, thấm nhuần và thực hiện nghiêm túc. Công tác sinh hoạt và phổ biến an toàn đầu giờ luôn được chú trọng.

Đối với các công việc tại hiện trường từ lãnh đạo điện lực đến lãnh đạo các đội sản xuất luôn quan tâm kiểm tra và nhắc nhở sát sao, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy trình an toàn lao động.

Điện lực Lý Nhân cũng đề ra mục tiêu tuyệt đối không được làm việc khi chưa hiểu và chưa làm đầy đủ các biện pháp an toàn theo quy định; 100% các việc làm trên lưới đều phải có phiếu hoặc lệnh công tác và phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo theo phân cấp công việc. Nhờ đó, đến nay, Điện lực Lý Nhân là một trong những đơn vị điển hình trong đảm bảo an toàn lao động của PC Hà Nam.

D.Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !