Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2022 sẽ tăng

Hôm nay (9/7), Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố diễn ra vào ngày 18 và 19/6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký. Để dự tuyển vào trường công lập, thí sinh phải dự thi đủ 3 bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tại kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay, 1.382 bài thi môn Ngữ văn đạt từ 9,0 đến 9,5 điểm (năm học trước có 109 bài thi đạt từ 9,0 đến 9,25 điểm).

Có 3.364 bài thi môn Ngoại ngữ đạt điểm 10 (năm trước có 4.742 bài thi); 256 bài thi môn Toán đạt điểm 10 (năm trước có 63 bài thi).

Nhận định kết quả bài thi năm học 2022-2023 nhìn chung có cao hơn năm học 2021-2022, do đó trung bình điểm chuẩn của một số trường sẽ tăng nhẹ so với năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội
Hôm nay Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Năm 2021, trường có điểm chuẩn cao vượt trội là THPT Chu Văn An với 53.3 điểm, THPT Kim Liên điểm chuẩn là 50.25. Trường có tỉ lệ chọi cao nhất năm nay là THPT Yên Hòa có điểm chuẩn là 50.0… Cũng như mọi năm, nhóm có điểm chuẩn thuộc diện top đầu gồm các trường THPT Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Yên Hòa, Phan Đình Phùng, Việt Đức, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú-Hoàn Kiếm, THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông...

Về thông tin trên mạng xã hội lan truyền bảng điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT năm học 2022-2023 của thành phố Hà Nội, ngay sau khi điểm các bài thi được công bố, trao đổi với Infonet, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đây không phải bảng điểm chuẩn do sở phê duyệt. Đúng theo kế hoạch ban hành trước đó, hôm nay (9/7) Sở GD&ĐT Hà Nội mới họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nhận và bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để phát cho học sinh lớp 9 của đơn vị mình. Thí sinh sử dụng phiếu báo kết quả thi để làm thủ tục nhập học vào các trường THPT năm học 2022-2023 theo quy định.

Từ ngày 10-12.7, thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong đó, thí sinh nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thì được xét tuyển nguyện vọng 3.

Infonet sẽ cập nhật điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội sớm nhất, mời bạn đọc quan tâm theo dõi.

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2022 TẠI ĐÂY.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !