Địa ốc Alibaba bị phạt vì cung cấp thông tin sai quy định

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 10/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ban hành Quyết định 02-QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. 

Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị xử phạt về hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu Công ty CP Địa ốc Alibaba nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn quy định vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định. 

Liên quan đến hành vi đăng tải những thông tin không đúng quy đinh, hiện hai website của Công ty CP Địa ốc Alibaba là www.topsukien.vn và www.diaocalibaba.vn đã không còn hoạt động. Tuy nhiên, một website khác là https://tapdoandiaocalibaba.com đang đăng tải nhiều bài viết, thông tin dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba. 

Trước đó, tháng 11/2018, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ một dự án nào trên địa bàn huyện nhưng công ty này vẫn rầm rộ rao bán. 

Tại huyện Long Thành, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp để rao bán “chui” 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước…

Vị trí đất hai công ty này “tự vẽ” dự án phần lớn là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm đường giao thông của cá nhân. Công ty CP Địa ốc Alibaba đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để rao bán. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: xử phạt hành chính cung cấp thông tin trang thông tin điện tử địa ốc Alibaba TP.HCM

VN-Index về đáy 20 tháng, khối ngoại 'mải miết' gom VNM

Sự khởi sắc của 'đầu tàu' VNM phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

‘Pha’ tăng lãi suất rất cần để điều chỉnh thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang khó khăn, tăng lãi suất là một nỗi lo cho cả doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư về vấn đề vay vốn.

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn kinh doanh ra sao?

Giai đoạn 2018-2021, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đạt 3,35 triệu tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 278.500 tỷ đồng.

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.