Địa ốc Alibaba bị phạt vì cung cấp thông tin sai quy định

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 10/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ban hành Quyết định 02-QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. 

Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị xử phạt về hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu Công ty CP Địa ốc Alibaba nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn quy định vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định. 

Liên quan đến hành vi đăng tải những thông tin không đúng quy đinh, hiện hai website của Công ty CP Địa ốc Alibaba là www.topsukien.vn và www.diaocalibaba.vn đã không còn hoạt động. Tuy nhiên, một website khác là https://tapdoandiaocalibaba.com đang đăng tải nhiều bài viết, thông tin dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba. 

Trước đó, tháng 11/2018, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ một dự án nào trên địa bàn huyện nhưng công ty này vẫn rầm rộ rao bán. 

Tại huyện Long Thành, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp để rao bán “chui” 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước…

Vị trí đất hai công ty này “tự vẽ” dự án phần lớn là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm đường giao thông của cá nhân. Công ty CP Địa ốc Alibaba đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để rao bán. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: xử phạt hành chính cung cấp thông tin trang thông tin điện tử địa ốc Alibaba TP.HCM

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.