Địa ốc Alibaba bị phạt vì cung cấp thông tin sai quy định

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 10/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ban hành Quyết định 02-QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. 

Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị xử phạt về hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu Công ty CP Địa ốc Alibaba nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn quy định vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định. 

Liên quan đến hành vi đăng tải những thông tin không đúng quy đinh, hiện hai website của Công ty CP Địa ốc Alibaba là www.topsukien.vn và www.diaocalibaba.vn đã không còn hoạt động. Tuy nhiên, một website khác là https://tapdoandiaocalibaba.com đang đăng tải nhiều bài viết, thông tin dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba. 

Trước đó, tháng 11/2018, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ một dự án nào trên địa bàn huyện nhưng công ty này vẫn rầm rộ rao bán. 

Tại huyện Long Thành, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp để rao bán “chui” 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước…

Vị trí đất hai công ty này “tự vẽ” dự án phần lớn là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm đường giao thông của cá nhân. Công ty CP Địa ốc Alibaba đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để rao bán. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: xử phạt hành chính cung cấp thông tin trang thông tin điện tử địa ốc Alibaba TP.HCM

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?

Rao bán nhà ở không đúng quy định, dự án Cara River Park của Đất Xanh miền Tây bị nhắc nhở

Sở Xây dựng Cần Thơ vừa chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh - Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về việc bán nhà ở không đúng quy định.

Nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu “chết lâm sàng” do thua lỗ

Qua nhiều tháng cầm cự, kinh doanh thua lỗ do chiết khấu 0 đồng đến vài trăm đồng, đến nay, nhiều cửa hàng, đại lý xăng dầu tại Tiền Giang đã đuối sức, thậm chí “chết lâm sàng”.

Hà Nội: Chủ sở hữu khu đất vàng ở quận Hoàng Mai bị ngân hàng rao bán nợ khủng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ tư đối khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.