ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng lên đến 260 triệu đồng/năm

Năm 2021, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa nâng tổng giá trị học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỉ đồng dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển với kết quả cao.

Cụ thể, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ cấp 40 suất học bổng tuyển thẳng cho những thí sinh tài năng với giá trị miễn từ 50% tới 100% học phí trong suốt quá trình theo học tại khoa (trị giá lên tới 260 triệu đồng/khóa/thí sinh).

{keywords}
Ảnh minh họa

Đối với các tân sinh viên ngành marketing (song bằng VNU-HELP) xuất sắc nhập học năm 2021, Khoa Quốc tế và Trường ĐH HELP sẽ xét trao tặng các suất học bổng đặc biệt gồm: 9 suất học bổng chuyến đi Study tour "The HELP Xperience" trị giá 25.000.000 đồng/suất đến Trường ĐH HELP (Malaysia) - đại học 5 sao QS đầu tiên của Đông Nam Á; 5 suất học bổng hiệu trưởng VNUIS - HELP trị giá 30.000.000 đồng/suất; 1 suất học bổng đại sứ sinh viên VNUIS - HELP trị giá 10.000.000 đồng/suất.

Khoa cũng dành tặng 15 laptop cho những tân sinh viên xuất sắc của ba ngành cử nhân hệ thống thông tin quản lý, tin học và kỹ thuật máy tính, phân tích dữ liệu kinh doanh trong khuôn khổ chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh khối ngành công nghệ.

Năm 2021, khoa quốc tế có 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐH Quốc gia Hà Nội cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường đại học nước ngoài.

Các phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học do ĐH Quốc gia Hà Nội cấp bằng tại Khoa Quốc tế như sau:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: 70% chỉ tiêu

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức: 15% chỉ tiêu

Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương: 12% chỉ tiêu

Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A-Level; kết quả SAT, ACT hoặc bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate): 1% chỉ tiêu

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐH Quốc gia Hà Nội: 2% chỉ tiêu.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý điều kiện phụ mới trong đề án tuyển sinh của khoa quốc tế: Đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển, thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT (năm 2021) môn ngoại ngữ tối thiểu 5 điểm (theo thang điểm 10), trừ đối tượng được miễn thi môn này.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả thi THPT năm 2021 của Khoa Quốc tế dự kiến: 17 điểm đối với các ngành đào tạo cử nhân kinh doanh quốc tế, cử nhân kế toán, phân tích và kiểm toán và cử nhân phân tích dữ liệu kinh doanh; 16 điểm đối với các ngành còn lại.

Về phương thức xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm thi THPT năm 2021, khoa quốc tế đặt điểm ngưỡng xét tuyển là IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên, và đặt điều kiện phụ là thí sinh cần có tổng điểm 2 môn toán - văn hoặc toán - lý thi THPT năm 2021 đạt từ 12 điểm trở lên.

Các thí sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển vào Khoa Quốc tế cần đạt mức điểm từ 80/150 trở lên.

Đối với các thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT/ACT, chứng chỉ A-Level hay bằng tú tài quốc tế, ngưỡng điểm xét tuyển của Khoa Quốc tế áp dụng lần lượt với từng phương thức là 1100/1600 (SAT), 22/36 (ACT), 60/100 (A-Level), và 24/42 (IB) với điểm thành phần bằng tú tài quốc tế môn toán, tiếng Anh đạt tối thiểu 4/7.

Nhằm tạo điều kiện học tập và nghiên cứu cho học sinh, sinh viên, giảng viên, ĐH Quốc gia Hà Nội luôn nỗ lực thiết lập và duy trì kết nối hợp tác với các đối tác lớn trên toàn thế giới là các trường đại học, các quỹ phát triển và các tổ chức giáo dục và khoa học trên thế giới, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thời gian qua, ĐH Quốc gia Hà Nội có nhiều hoạt động như trao học bổng đến các sinh viên trong và sau đại học có thành tích tốt, hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng… 

Đại diện trường ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng các suất học bổng có giá trị không chỉ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho sinh viên bước tiếp trên con đường học tập. Những sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu trong học tập, chia sẻ những kinh nghiệm mình có được, truyền cảm hứng đến các thế hệ sau. Có như vậy, mới phát huy được sức mạnh toàn ngành giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Hoàng Thanh

Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn

Ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện lời xin lỗi của cô hiệu trưởng trường mầm non Elm School (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vì có hành vi bạo hành nhiều học sinh. Sự việc khiến dư luận rất bức xúc.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Nam sinh Đắk Lắk bị nhiều bạn dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp sau giờ tan trường

Do có mâu thuẫn nên 2 nam sinh tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xảy ra xô xát đánh nhau. Sau đó có nhiều học sinh khác dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh 1 trong 2 nam sinh này.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Đang cập nhật dữ liệu !