Đang viết văn tả cô giáo, học sinh tiểu học bỗng 'bẻ lái' nhắc đến bác bảo vệ, cô đọc xong đỏ cả mặt

Một bài văn tả cô giáo xứng đáng được đưa vào danh sách những 'tác phẩm văn chương bất hủ' của học sinh tiểu học.

Tả cô giáo sao cho... ngầu? Tất nhiên, những câu văn kiểu "cô giáo em có vóc dáng gọn gàng, cân đối. Cô có nước da trắng hồng và mái tóc đen dài, khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy như biết nói"... là thường quá rồi. Với khả năng sáng tạo của mình, học sinh tiểu học đôi khi cho ra đời những bài văn tả cô bá đạo hơn nhiều. Nhân vật chính đọc xong đúng là khóc dở mếu dở.

Bài văn được chia sẻ sau đây là một ví dụ. Trong phần luyện viết văn, học sinh này chọn kể về cô giáo dạy năm lớp 1 của mình. Bài văn bị gạch đỏ vì sai lỗi chính tả nhiều nơi, nhưng chiếm spotlight nhất chính là phần nói về... chú bảo vệ. Dù đúng là có chút liên quan đến cô giáo thật, nhưng đọc xong thì cả người nghiêm túc nhất cũng chắc chắn không thể nhịn được cười. 

Học sinh này viết: "Cô tên là..., là cô giáo dạy chúng em học lớp 1. Cô luôn dạy và quý (yêu quý) học sinh. Mỗi khi em sai lỗi, cô dạy để cho em hiểu bài. Mỗi khi em trốn học bị bác bảo vệ nắm chặt cổ chân, tiếng cô giáo nói: Bác nhẹ tay thôi kẻo cháu đau, nên cô kéo rồi cô phủi quần áo rồi cô đưa em về lớp. Mỗi khi em quên đồ dùng, cô cho em mượn bút chì, em yêu cô".

Đang viết văn tả cô giáo, học sinh tiểu học bỗng

Ảnh: Minh Tam

Mới lớp 1 đã trốn học thì cũng "không phải dạng vừa đâu" nha. Tất nhiên chẳng mấy ai tin tình huống này là thật, ngay cả cô giáo cũng vậy. Thế nên cô mới hỏi lần nữa cho chắc: "Có thật không?". Hẳn chấm đến đoạn này cô giáo cũng hoang mang lắm đấy. 

 Tất nhiên với tác phẩm khó đỡ như thế này, yêu cầu làm lại bài là kết quả ai cũng đoán được. Dù sai lỗi tè le cùng câu chuyện kể vượt xa trí tưởng tượng thông thường, thế nhưng sự đáng yêu, hồn nhiên của học sinh này vẫn nhận về bão like cùng nhiều bình luận thích thú: "Đáng yêu quá đi. Rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Cô đọc xong chắc cũng lên tăng xông chứ chẳng đùa, ha ha. Nhưng mà cưng quá, chỉ ở tiểu học mới có những bài văn thú vị thế này mà thôi. Con nít đáng yêu thật"...

Nhiều người cho rằng tay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho cô giáo.

Học sinh viết văn tả 'dì làm ngân hàng', đọc đến đoạn cuối mà dì sợ xanh mặt: Thế này thì dì VỠ NỢ rồi cháu ơi!

Học sinh viết văn tả 'dì làm ngân hàng', đọc đến đoạn cuối mà dì sợ xanh mặt: Thế này thì dì VỠ NỢ rồi cháu ơi!

Bảo yêu dì mà tả dì thế này thì có phải hại dì mang tiếng không, cháu ơi là cháu!

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Đang cập nhật dữ liệu !