Đắk Nông đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Theo ông Nguyễn Hồ Hữu, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Nông, những năm gần đây, xu thế thanh toán điện tử, thanh toán trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu này, các ngân hàng thương mại đã chú trọng mở rộng các sản phẩm dịch vụ mới. Hạ tầng, trang thiết bị, kỹ thuật dịch vụ điện tử được các ngân hàng đầu tư ngày càng hiện đại nhằm tạo tiện ích cho người dùng sản phẩm, đồng thời hướng tới hoàn thành mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu này, từ năm 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã xây dựng Đề án và kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với mục tiêu là 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ có thiết bị chấp nhận thẻ POS cho phép người dân dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

Phát triển theo xu thế này, các ngân hàng thương mại ở Đắk Nông đã đầu tư hạ tầng thanh toán điện tử. Tính đến nay toàn tỉnh đã có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Trong số các ngân hàng thì Ngân hàng Agribank Chi nhánh Đắk Nông là đơn vị có cơ sở hạ tầng phủ sóng rộng rãi, đẩy mạnh khuyến khích khách hàng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch từ rất sớm.

{keywords}
 

Hiện tại, Agribank Chi nhánh Đắk Nông có trên 110 máy POS, gần 40 máy ATM, 2 máy CDM (gửi tiền tự động), với hơn 250.000 khách hàng dùng thẻ.

Để giúp khách hàng thuận lợi trong mọi giao dịch, Agribank Đắk Nông đã đặt các máy POS tại các siêu thị, cửa hàng, nhằm tăng tính liên kết với các ngân hàng khác để máy POS chấp nhận nhiều thẻ ATM và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Ngoài Agribank Đắk Nông, ngân hàng BIDV Chi nhánh Đắk Nông cũng đã chú trọng đầu tư các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thời gian qua, BIDV Đắk Nông cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử cho khách hàng sử dụng như: chuyển khoản nội bộ, liên ngân hàng; thanh toán hóa đơn điện, nước, cước viễn thông; các thông tin về sản phẩm dịch vụ, vấn tin số dư tài khoản…

Theo đó, các dịch vụ ngân hàng điện tử có rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Những dịch vụ đơn giản như: thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện, nộp ngân sách Nhà nước… đều có thể thực hiện qua Smart Banking.

Khi kích hoạt các ứng dụng này, với các thao tác dễ dàng, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng 24/7. Đối với khách hàng ở khu vực xa trung tâm, các dịch vụ này mang lại tiện ích rất lớn.

Đại diện BIDV Đắk Nông cho biết, việc phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những giải pháp trọng tâm của BIDV. Đây cũng là xu hướng phát triển hệ thống ngân hàng hiện đại, hướng đến thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt.

 Hải Yến

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM ở Đồng Nai tăng cao

Tại Đồng Nai, tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trả qua tài khoản cá nhân (ATM) tại khu vực đô thị đạt 45%, tăng 6% so với năm 2021.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh tăng cao

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh năm 2020 là 12,37%, năm 2021 tăng lên 27,35% và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 36,66%.

Hà Nội: 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, hiện tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội đạt tỷ lệ 100%.

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt gần 5%

Trong 9 tháng đầu năm 2022, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chỉ đạt khoảng gần 5%.

Năm 2025, Cà Mau sẽ "phủ sóng" thanh toán không dùng tiền mặt tất cả bệnh viện, cơ sở y tế

Theo kế hoạch về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau, năm 2025, sẽ "phủ sóng" thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tất cả bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Thanh Hóa: 100% đơn vị triển khai sử dụng và thanh toán KDTM tại cơ sở giáo dục, y tế

Tính đến cuối tháng 9/2022, Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai việc sử dụng và thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, y tế.

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Bạc Liêu đạt 93,9%

Công ty Điện lực Bạc Liêu cho biết, số hóa đơn thanh toán không dùng tiền mặt tại nhà khách hàng đạt 93,9% trên tổng số hóa đơn phải thu, tăng hơn 20,4% so với cùng kỳ năm 2021 (73,4%).

Đang cập nhật dữ liệu !