Đắk Nông đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Theo ông Nguyễn Hồ Hữu, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Nông, những năm gần đây, xu thế thanh toán điện tử, thanh toán trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu này, các ngân hàng thương mại đã chú trọng mở rộng các sản phẩm dịch vụ mới. Hạ tầng, trang thiết bị, kỹ thuật dịch vụ điện tử được các ngân hàng đầu tư ngày càng hiện đại nhằm tạo tiện ích cho người dùng sản phẩm, đồng thời hướng tới hoàn thành mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu này, từ năm 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã xây dựng Đề án và kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với mục tiêu là 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ có thiết bị chấp nhận thẻ POS cho phép người dân dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

Phát triển theo xu thế này, các ngân hàng thương mại ở Đắk Nông đã đầu tư hạ tầng thanh toán điện tử. Tính đến nay toàn tỉnh đã có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Trong số các ngân hàng thì Ngân hàng Agribank Chi nhánh Đắk Nông là đơn vị có cơ sở hạ tầng phủ sóng rộng rãi, đẩy mạnh khuyến khích khách hàng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch từ rất sớm.

{keywords}
 

Hiện tại, Agribank Chi nhánh Đắk Nông có trên 110 máy POS, gần 40 máy ATM, 2 máy CDM (gửi tiền tự động), với hơn 250.000 khách hàng dùng thẻ.

Để giúp khách hàng thuận lợi trong mọi giao dịch, Agribank Đắk Nông đã đặt các máy POS tại các siêu thị, cửa hàng, nhằm tăng tính liên kết với các ngân hàng khác để máy POS chấp nhận nhiều thẻ ATM và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Ngoài Agribank Đắk Nông, ngân hàng BIDV Chi nhánh Đắk Nông cũng đã chú trọng đầu tư các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thời gian qua, BIDV Đắk Nông cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử cho khách hàng sử dụng như: chuyển khoản nội bộ, liên ngân hàng; thanh toán hóa đơn điện, nước, cước viễn thông; các thông tin về sản phẩm dịch vụ, vấn tin số dư tài khoản…

Theo đó, các dịch vụ ngân hàng điện tử có rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Những dịch vụ đơn giản như: thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện, nộp ngân sách Nhà nước… đều có thể thực hiện qua Smart Banking.

Khi kích hoạt các ứng dụng này, với các thao tác dễ dàng, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng 24/7. Đối với khách hàng ở khu vực xa trung tâm, các dịch vụ này mang lại tiện ích rất lớn.

Đại diện BIDV Đắk Nông cho biết, việc phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những giải pháp trọng tâm của BIDV. Đây cũng là xu hướng phát triển hệ thống ngân hàng hiện đại, hướng đến thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt.

 Hải Yến

Hà Tĩnh hướng sẽ sớm triển khai mô hình chợ 4.0 tại 100% chợ

Hà Tĩnh cần chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ dân, hộ kinh doanh hiểu, ủng hộ và đồng hành nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

SHB miễn phí thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Từ ngày 24/8 đến 31/8/2022, SHB miễn phí cho các khách hàng thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi, an toàn

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiến hành thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Hết năm 2022, 50% bệnh viện, trường học ở Bình Dương thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, sẽ có 50% trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế ở Bình Dương lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Đắk Nông triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dùng tiền mặt

Phấn đấu đến tháng 9/2022, toàn tỉnh Đắk Nông đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng không dùng tiền mặt.

Chợ truyền thống không dùng tiền mặt: Tiểu thương không còn lo vấn nạn tiền giả

Sau thời gian ngắn, nhiều địa phương triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt. Nhiều tiểu thương cho biết có rất nhiều lợi ích khi áp dụng phương thức này, nhất là đẩy lùi được vấn nạn tiền giả.

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện

Năm 2022, mục tiêu của Đà Nẵng là 100% trường học, cơ sở giáo dục và 100% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Bình Định: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng về quy mô, đa dạng hình thức

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Ðịnh cho biết, tình hình thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh thời gian qua tăng trưởng về quy mô và đa dạng các giải pháp thanh toán.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ ngày 11/7/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Ngành giáo dục Hậu Giang đẩy mạnh rộng rãi hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học

Các đơn vị, trường học cần khẩn trương rà soát, phối hợp với các tổ chức tín dụng,  các tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí, lệ phí tuyển sinh và tất cả các khoản thu khác...

Đang cập nhật dữ liệu !