Nhiều khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng đóng cửa im lìm mùa du lịch

Du lịch Đà Nẵng đã hồi phục, lượng khách đổ về Đà Nẵng rất đông thế nhưng giữa cao điểm mùa du lịch, vẫn có nhiều khách sạn 3, 4 sao đóng cửa im lìm.

Du lịch Đà Nẵng đang ấm dần lên nhờ sự nhộn nhịp trở lại của thị trường khách quốc tế và khách trong nước. Trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đón gần 1,33 triệu lượt khách lưu trú, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021. Khách nội địa đạt 1,27 triệu lượt, tăng 39,5% so với cùng kỳ và khách quốc tế đạt 57.800 lượt.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 8.329 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ.

Thế nhưng, trái ngược với sự phục hồi trên, nhiều khách sạn 3-4 sao ven biển Đà Nẵng, trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, khu phố An Thượng…vẫn đóng cửa im lìm suốt nhiều tháng, có khách sạn đóng cửa gần 2 năm nay, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

{keywords}
Nằm ở vị trí đắc địa trên đường Võ Nguyên Giáp nhưng khách sạn 4 sao Holiday beach đóng cửa gần 2 năm nay
{keywords}
Khách sạn có quy mô gần 100 phòng
{keywords}
Khách sạn đóng cửa im lìm, trái ngược với cảnh sôi động xung quanh của hàng loạt khách sạn tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp
{keywords}
Tại khách sạn chỉ xuất hiện vài bảo vệ trông coi tài sản
{keywords}
Cách đó không xa là khách sạn Adamo 4 sao cũng đóng cửa. Vỉa hè phía trước khách sạn thành nơi gửi xe cho người dân tắm biển
{keywords}
Khách sạn khoá trái cửa

{keywords}

{keywords}
Bên trong vẫn còn nhiều đồ đạc
{keywords}
Một khách sạn 4 sao nằm trên đường Hoàng Kế Viêm cũng đóng cửa suốt gần 2 năm nay, kể  từ  khi  dịch Covid-19 bùng phát.
{keywords}
Nhiều khách sạn 4 sao Đà Nẵng đóng cửa giữa cao điểm du lịch
{keywords}
Khung cảnh buôn tẻ, không có người trông coi
{keywords}
Khách sạn nằm trên đường An Thượng 30 đóng cửa giữa mùa cao điểm du lịch. Một nhân viên bảo vệ khách sạn trên đường An Thượng 30 cho biết, khách sạn này đã đóng cửa từ đợt dịch Covid-19 đến nay chưa hoạt động trở lại.
{keywords}
Khách sạn 3 sao Goldensea nằm trên đường Phạm Văn Đồng cũng đóng cửa im lìm
{keywords}
{keywords}
Một khách sạn khác trên đường Nguyễn Văn Thoại
{keywords}
Khách sạn trên đường Phan Tôn đóng cửa. Sảnh khách sạn thành nơi nghỉ chân của cánh xe ôm
{keywords}
Một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo lâu ngày không hoạt động, không có người trông coi nên đã hư hỏng, xuống cấp
{keywords}
Mặc ngành du lịch đang phục hồi trở lại, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng vẫn chưa mở cửa trở lại để đón khách
{keywords}
 
{keywords}

Hàng loạt dự án khách sạn vẫn đang được khẩn trương xây dựng. Nguồn cung khách sạn 4-5 sao ở Đà Nẵng năm 2024 lên tới hơn 21.000 phòng

Về thị trường khách sạn Đà Nẵng, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết, Đà Nẵng hiện có tổng cộng 81 dự án với 15.343 phòng khách sạn 4 – 5 sao. Trong đó, số lượng phòng khách sạn 5 sao và 4 sao lần lượt chiếm 38% và 62%.

Do tác động kéo dài của dịch Covid-19, ngành kinh doanh khách sạn sụt giảm nặng nề trong hai năm qua, giá thuê phòng giảm 40% so với 2019. Bước sang năm 2022, khi Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn, tình hình kinh doanh thị trường khách sạn 4 – 5 sao bắt đầu khởi sắc. Nửa đầu năm 2022, giá phòng ghi nhận được là 70 USD/phòng/đêm và công suất phòng duy trì ở mức 26,3%.

“Giá thuê phòng được nhận định hồi phục tương đối tích cực và đã tiệm cận gần 70% so với giai đoạn trước dịch, trong khi công suất phòng mới chỉ bằng 42% so với số liệu tại năm 2019”, bà Dung cho hay.

Theo bà Dung, đến hết năm 2022, Đà Nẵng dự kiến có thêm 10 dự án với 2.442 phòng, nâng tổng nguồn cung phòng lên gần 18.000 phòng với 91 dự án. Nguồn cung mới giúp thị trường thêm phần sôi động, tuy nhiên, tình hình hoạt động sẽ chưa thể bật tăng hoàn toàn trở về mức trước dịch do diễn biến còn khó lường của dịch Covid-19 trên thế giới có thể gây ảnh hưởng.

Diệu Thuỳ

Đà Nẵng: Khu 'phố Tây' đìu hiu, chủ quán ngồi ngóng khách

Đà Nẵng: Khu 'phố Tây' đìu hiu, chủ quán ngồi ngóng khách

Đã gần 3 tháng mở cửa đón khách nhưng đến nay lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng vẫn rất khiêm tốn. Mỗi ngày đón tiếp lác đác ba bốn khách, chủ nhà hàng ở khu "phố Tây" An Thượng mong ngóng khách quay lại như trước đây.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…