Đà Nẵng: Nữ giáo viên mắc Covid-19, học sinh 4 lớp chuyển sang học trực tuyến

Chiều 1/12, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn thành phố vừa có một trường hợp nữ giáo viên dương tính với Sars-CoV-2.

Đó là giáo viên môn Tiếng Anh của trường THPT Trần Phú quận Hải Châu (Đà Nẵng). Trong hai ngày qua (ngày 29 và 30/11), nữ giáo viên dạy trực tiếp 4 lớp (2 lớp 10 và 2 lớp 11) của trường.

{keywords}
Vừa cho học sinh đi học trở lại được 2 ngày, Đà Nẵng phát hiện một trường hợp giáo viên tính với Sars-CoV-2. Ảnh minh hoạ

Đến ngày 1/12 khi có kết quả dương tính, cô giáo đã thông báo với Ban giám hiệu nhà trường.

Chia sẻ với PV, ông Mai Tấn Linh, Phó GĐ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, học sinh 4 lớp trên sẽ cách ly theo dõi và học trực tuyến tại nhà. Còn lại việc học và dạy trực tiếp ở trường vẫn tiếp tục bình thường.

Đối với các giáo viên tiếp xúc gần với cô giáo trên cũng được xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ theo khuyến cáo của ngành y tế.

Được biết, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với cô giáo, hiện vẫn chưa có kết quả.

Tại thành phố Đà Nẵng, học sinh khối lớp 10, 11 vừa chính thức đi học lại từ ngày 29/11 và đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến ngày 6/12, học sinh lớp 1 và lớp 8, 9 sẽ đến trường học trực tiếp.

Diệu Thuỳ

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !