Vừa tăng giá xăng nhưng nhiều cây xăng ở Đà Nẵng vẫn hết xăng, thiếu hàng

Mấy ngày qua Sở Công Thương Đà Nẵng nhận được thông tin một số cây xăng trên địa bàn TP Đà Nẵng hết xăng, bán xăng hạn chế số lượng. Qua xác minh cho thấy, một số cửa hàng xăng trên địa bàn Đà Nẵng có tình trạng hết xăng.

Sáng 12/11, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND TP Đà Nẵng về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố trong mấy ngày qua.

Sở Công Thương cho biết, mấy ngày qua Sở nhận được thông tin một số cây xăng trên địa bàn TP Đà Nẵng hết xăng, bán xăng hạn chế số lượng. Qua xác minh cho thấy, một số cửa hàng xăng trên địa bàn Đà Nẵng có tình trạng hết xăng.

Một số cửa hàng xăng trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra tình trạng hết xăng, thiếu hàng  cục bộ  

Cụ thể, ngày 8/11, khách hàng phản ánh tại cửa hàng xăng dầu Quốc Việt-địa chỉ 273 Tôn Đức Thắng (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thuộc công ty TNHH Quốc Việt New) không bán xăng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với doanh nghiệp tại cửa hàng xăng dầu. Đoàn đã tiến hành đo lượng dầu tồn tại các bồn chứa và kiểm tra tại trụ bơm. Theo đó, lượng xăng tồn tại các bồn chứa không đủ để bơm bán hàng.

Trong thời gian đoàn kiểm tra đang làm việc thì có 1 xe bồn đến nhập hàng với khối lượng 5.000 lít xăng. Chi nhánh Công ty CP Xăng dầu Dầu khí PVOil Miền Trung là đơn vị phân phối xăng dầu cho cửa hàng.

Lãnh đạo cửa hàng cho biết, mấy ngày gần đây đơn vị phân phối cho cửa hàng ít hơn nên lượng xăng dầu bị đứt quãng cục bộ khoảng 1-2 tiếng. 

Làm việc với Chi nhánh Công ty CP Xăng dầu Dầu khí PVOil Miền Trung tại Đà Nẵng, lãnh đạo công ty cho biết do thời tiết, do nguồn cung cấp xăng dầu không nhiều nên công ty chưa kịp phân phối cho đại lý trong một thời gian ngắn.

Công ty sẽ cố gắng duy trì cung cấp xăng dầu cho các đại lý trong hệ thống, cố gắng không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn (địa chỉ Lô LP03 đường Võ Chí Công, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn): Sáng ngày 10/11, khi nhận được thông tin từ chủ doanh nghiệp về tình trạng xăng tại cửa hàng sắp hết, dự kiến không còn nhiều trong ngày.

Ngay trong chiều 10/11, đoàn kiểm tra gồm Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường TP đến đơn vị kiểm tra, đo lượng xăng tồn tại các hầm chứa dầu DO và xăng E5-92, RON 95.

Theo đó, lượng dầu DO còn hơn 4.900 lít, đáp ứng việc buôn bán bình thường; lượng xăng E5-92 và RON95 còn khoảng 800 lít, không còn đủ để bơm bán hàng.

Chủ doanh nghiệp cho biết do nhà phân phối chưa cung cấp được nguồn hàng nên xảy ra tình trạng hết xăng. Theo dự kiến ngày hôm nay 12/11, nhà phân phối sẽ cung cấp hàng cho doanh nghiệp.

Tại cửa hàng xăng dầu Long Bình (127 Võ Chí Công, Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thuộc Công ty CP Thương mại Long Bình. Theo xác minh, 8h30 phút sáng ngày 11/11, cửa hàng xăng dầu hết xăng RON 95, cửa hàng vẫn bán xăng E5RON92 và dầu DO.

Nguyên nhân là xe nhập hàng từ Dung Quất về không đúng thời gian theo kế hoạch. Tuy nhiên, đến chiều ngày 11/11, cửa hàng đã nhập xăng RON 95 với số lượng 4.000 lít. 

“Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực hiện việc kinh doanh xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Đà Nẵng”, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay. 

Diệu Thuỳ

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

FWD Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Tập đoàn FWD vừa bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) từ ngày 1/8/2023.