Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9. Toàn thành phố Đà Nẵng có 10.955 thí sinh tham gia tại 25 điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đây là một kỳ thi quan trọng, diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách. Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi công tác để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tại các điểm thi sáng nay, thí sinh được yêu cầu mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…trước khi vào điểm thi lấy mẫu xét nghiệm.

{keywords}
Thí sinh theo từng phòng thi tập trung về khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Tại đây bố trí các ghế nhựa, các thí sinh ngồi giãn cách đúng quy định.

 

{keywords}

Thí sinh được gọi tên theo thứ tự danh sách phòng và theo từng nhóm 5 thí sinh để lấy mẫu.
{keywords}
 

{keywords}

 

{keywords}

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách li, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Phú sáng nay, em Trâm Uyên chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh hiện tại ở Đà Nẵng đã ổn hơn rất nhiều, sau khi lấy mẫu xét nghiệm em thấy không còn lo lắng về dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, em sẽ luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi ra khỏi điểm thi”, Trâm Uyên chia sẻ.

Cũng theo Trâm Uyên, trong thời gian chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, em đã ôn bài rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi này.

“Dù có một chút lo lắng không biết đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 hay như thế nào nhưng em cố gắng ôn tập hết sức có thể, hi vọng em sẽ đạt kết quả tốt nhất để đăng ký vào trường đại học mà em mong muốn”, Trâm Uyên nói.

{keywords}
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong bộ đồ bảo hộ kín mít. 

{keywords}

Các thi sính đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi, ngày mai 1/9, ngành y tế sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Còn các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao, toàn bộ kết quả đều âm tính.

Diệu Thuỳ

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !