Đà Nẵng: Lắng nghe doanh nghiệp hiến kế cho động lực phát triển TP

Tại buổi “Tọa đàm Mùa xuân 2018” (ngày 8/3), lãnh đạo Đà Nẵng sẽ lắng nghe và trao đổi những đề xuất, hiến kế làm cơ sở cho những định hướng mới, tạo động lực phát triển cho TP trong năm 2018 và những năm tiếp theo

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vào ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018” với các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn TP.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng sẽ là nơi diễn ra buổi "Tọa đàm Mùa xuân 2018" (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sáng 21/2 (tức mồng 6 Tết), tại buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018 với thủ trưởng các các cơ quan đảng, đoàn thể, sở, ban, ngành, quận, huyện của TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng đã thông tin bước đầu về chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018”.

“Mục đích của “Tọa đàm Mùa xuân 2018” không phải để giải quyết các đề xuất, kiến nghị mà để lãnh đạo TP lắng nghe các doanh nghiệp hiến kế. Tôi mong từ các hiến kế của các doanh nghiệp, TP sẽ có định hướng lâu dài hơn!” – ông Trương Quang Nghĩa nói tại buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất với thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể TP sáng 21/2.

Nay cùng với giấy mời tham dự buổi tọa đàm, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng có thư ngỏ gửi đến các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Thư nêu, trong hơn 20 năm qua, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ của Trung ương, sự ủng hộ, đóng góp tích cực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Qua đó, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng đã chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai nhiều giải pháp đột phá, duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định, giữ vững trật tự xã hội, phát triển hạ tầng đô thị hiện đại, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, làm tốt vai trò hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đặc biệt là đăng cai tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế về một TP tươi đẹp, hiếu khách và nhiều tiềm năng.

Bên cạnh đó, thư ngỏ của lãnh đạo Đà Nẵng cũng nêu rõ, mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, chính quyền TP nhận thức được rằng nền kinh tế đã, đang và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển. Do đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng mong muốn gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp tại chương trình Tọa đàm Mùa xuân 2018 để lắng nghe và trao đổi những đề xuất, hiến kế làm cơ sở cho những định hướng mới, tạo động lực phát triển cho TP trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nêu rõ việc tổ chức chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018” nhằm phát huy những thành tựu kinh tế – xã hội đã đạt được trong những năm vừa qua, tận dụng những kết quả đạt được tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thư ngỏ của lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP luôn trân quý và đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất, hiến kế tâm huyết của các doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển bền vững và giàu mạnh của TP Đà Nẵng”.

HẢI CHÂU

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.