Đà Nẵng: Không một ai đăng ký đấu giá dự án Khu Công viên phần mềm số 2

Ngày 22/02, thông tin về tiến độ thực hiện dự án Khu Công viên phần mềm số 2 (thuộc địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho hay sau khi kết thúc thời gian đăng ký, không có khách hàng nào tham gia đấu giá dự án này!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, dự án Khu Công viên phần mềm số 2 nằm trên khu đất 5,3ha mặt tiền đường Như Nguyệt và đường dẫn lên cầu Thuận Phước (thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 (Quyết định 1475/QĐ-UBND ngày 11/4/2018)

Khu đất được TP Đà Nẵng đưa ra đấu giá để thực hiện dự án Khu công viên phần mềm số 2 (Ảnh: HC)

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt phương án đấu giá đất đối với dự án Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 (giai đoạn 1) tại Quyết định số 4178/QĐ-UBND ngày 17/9/2018, Quyết định số 5590/QĐ-UBND ngày 22/11/2018.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất theo giá đất ở và đất thương mại dịch vụ, hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất( đối với phần diện tích đất ở) và thuê đất trả tiền một lần (đối với phần diện tích thuê) đối với dự án này.

“Tuy nhiên đến ngày 21/01/2019, kết thúc thời gian đăng ký tham gia đấu giá, không có khách hàng nào đăng ký tham gia đấu giá dự án này!” – Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, do khu đất triển khai dự án nằm tại phường ven biển, theo quy định tại Điều 13 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng đã có các Công văn 8163/UBND-STNMT, 8164/UBND-STNMT, 8165/UBND-STNMT (ngày 23/10/2018) lấy ý kiến của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao làm cơ sở tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá của các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện nay UBND TP Đà Nẵng đang chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Ngoại vụ, Sở TT-TT, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Công an TP làm việc với các Bộ nêu trên để sớm có ý kiến phản hồi về các văn bản của UBND thành phố.

Đồng thời, qua buổi làm việc ngày 14/11/2018 với Đoàn công tác liên Bộ nêu trên, Bộ TT-TT thống nhất với chủ trương Sở TT-TT Đà Nẵng sẽ làm cơ quan đại diện lập Đề án thành lập Khu CNTT tập trung, Khu Công viên phần mềm số 2 để hoàn thành thủ tục thành lập Khu CNTT tập trung, trình Bộ TT-TT thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 23/3/2017 tại Hà Nội, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2.

Với Bản ghi nhớ này, hai bên thống nhất phát triển Dự án Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 trên khu đất 15ha gần cầu Thuận Phước. Đây là dự án có tính chiến lược với Đà Nẵng trong nỗ lực phát triển ICT thành ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, hướng tới tầm nhìn "TP thông minh" vào năm 2020.

Thông tin tại thời điểm đó cho biết, hai bên cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu khả thi để Semcorp Development có thể khởi công giai đoạn 1 của dự án với diện tích 5,3ha vào tháng 11/2017 nhân dịp “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” diễn ra tại Đà Nẵng và dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động các tòa nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT và các tiện ích đi kèm vào năm 2019.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan, dù đã gần 2 năm trôi qua nhưng cho đến thời điểm này, Dự án Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 (giai đoạn 1) vẫn chưa qua được giai đoạn đấu giá quyền sử dụng đất!

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Nguyễn Xuân Phúc Singapore Thủ tướng Bộ Công an Bộ Quốc phòng Bộ Ngoại giao

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?