Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/3; ôn tập lớp 12 trên truyền hình

Học sinh, học viên Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp thực hiện chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình” bắt đầu từ ngày 16/3.

Chiều nay 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản 1547/UBND-SGDĐT gửi Sở GD-ĐT, UBND các quận huyện chỉ đạo cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm – học thêm… nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch bệnh (Ảnh: HC)

Nguyên do, theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng đang diễn biến phức tạp. Vì vậy học sinh, học viên trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học để phòng dịch.

Ngay trong chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản 643/SGDĐT-CTrTT truyền đạt chỉ đạo nêu trên của lãnh đạo UBND TP đến Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập (riêng các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở tại Công văn 619/SGDĐT-CNTT-KT&KĐCL (ngày 11/3) về hướng dẫn học sinh, học viên ôn tập và Công văn số 639/SGDĐT-GDTrH (ngày 13/3) về tổ chức dạy – học trên truyền hình.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện Chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình” nhằm giúp học sinh lớp 12 ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Dạy "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình" là các thầy, cô giáo giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường THPT trên địa bàn TP. Chương trình được phát trên sóng từ 09h đến 10h30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 16/3 trên kênh DanangTV1, DanangTV2 và trực tuyến trên website (www.danangtv.vn), fanpage (www.facebook.com/danangtv1/) của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.

Đồng thời tạo hộp thư điện tử ontaptrentruyenhinh@danang.gov.vn để học sinh đặt câu hỏi với giáo viên nhằm đảm bảo sự tương tác tốt nhất đối với học sinh. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập vào website của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Trước mắt sẽ có 06 số phát sóng mỗi tuần, mỗi số là 02 môn học với thời lượng 45 phút/môn. Cụ thể như sau: 

Thời gian

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

Thứ Bảy

09h00 – 09h45

Toán

Ngữ văn

Tiếng Anh

Toán

Ngữ văn

Tiếng Anh

09h45 – 10h30

Lịch sử

Sinh học

Hóa học

Địa lí

Vật lí

Giáo dục công dân

Tùy diễn biến của tình hình dịch bệnh, Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng sẽ nghiên cứu việc tăng thời lượng phát sóng cũng như thực hiện thêm chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

HẢI CHÂU

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Món quà đặc biệt của 9X miền Tây khiến trẻ em, người lao động nghèo xúc động

Với mong muốn những người lao động nghèo nơi mình sinh sống được tận hưởng niềm vui bất ngờ vào dịp tết Nguyên đán, 9X miền Tây quyết định dành tặng cho họ những món quà đặc biệt.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !