Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở mầm non Elm School vì nghi vấn bạo hành học sinh

Trước thông tin học sinh mầm non bị bạo hành, đánh, bỏ đói... cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ nhóm lớp tư thục Elm School (Đà Nẵng) để điều tra, xác minh.

Vụ việc Hiệu trưởng trường mầm non Elm School (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có thư xin lỗi thừa nhận bạo hành học sinh đang khiến dư luận hết sức bất bình.

Sáng 4/10, trao đổi với PV Infonet, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) TP Đà Nẵng cho biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ) cấp giấy phép hoạt động. Sở đã yêu cầu Phòng GD&DT quận Cẩm Lệ xác minh, báo cáo sự việc.

“Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra. Hiện Sở chưa nhận được báo cáo từ Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ”, đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay.

Còn bà Hồ Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch UBND phường Hoà Xuân cho biết, sau khi có thông tin giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ, ngay trong chiều ngày hôm qua 3/10, cơ quan chức năng của phường cùng Phòng Giáo dục quận đã đến làm việc xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School.

Theo bà Nhung, phường đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Elm School. Phía công an vẫn tiếp tục làm việc với các bên liên quan để điều tra, làm sáng tỏ sự việc và có những chỉ đạo tiếp theo. 

Được biết, Elm School được thành lập vào tháng 4/2022. Cô Phan Thuỳ Giang- người gửi lời xin lỗi vì có hành vi bạo hành, đánh đập, bỏ đói trẻ cũng chính là Hiệu trưởng, đồng thời là thành viên sáng lập trường. Hiện có 30 trẻ đang được gửi tại đây.

Fangpage của trường Elm đăng công khai lời xin lỗi của cô Phan Thuỳ Giang, Hiệu trưởng trường.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trang fangpage của trường Elm School đã đăng tải thư xin lỗi của bà Phan Thuỳ Giang (Hiệu trưởng, thành viên sáng lập trường) thừa nhận các hành vi bạo hành nhiều trẻ.

Theo đó, bà Giang thừa nhận trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School đã có các hành vi sai trái với nhiều trẻ. Bà Giang kể cụ thể: "Tôi đã đẩy M ngã; Tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L; Tôi đã xách và ném C, kéo lê C ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; Doạ nạt S, X, F; Cầm chổi gõ vào sàn doạ F, dùng thìa gõ đầu gối F; Tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng…".

Bà Giang gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, các học sinh và hứa sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp với phụ huynh ngày 29/9, đồng thời rút khỏi Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non. 

Theo biên bản cuộc họp giữa trường Elm và các phụ huynh, nhiều phụ huynh phát hiện con em đang theo học tại trường Elm bị giáo viên bạo hành. Sau khi trích xuất camera, mọi người ghi nhận lại hành vi bạo hành trẻ vào các ngày 13/9, 14/9, 16/9, 20/9 của cô Giang.

Ngoài sự phẫn nộ, các phụ huynh yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác, ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn cho những trẻ đang còn theo học và đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Cũng tại cuộc họp này, cô Giang thừa nhận mất kiểm soát, có hành vi sai trái đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ yêu cầu của phụ huynh.

Diệu Thuỳ

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !