Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở mầm non Elm School vì nghi vấn bạo hành học sinh

Trước thông tin học sinh mầm non bị bạo hành, đánh, bỏ đói... cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ nhóm lớp tư thục Elm School (Đà Nẵng) để điều tra, xác minh.

Vụ việc Hiệu trưởng trường mầm non Elm School (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có thư xin lỗi thừa nhận bạo hành học sinh đang khiến dư luận hết sức bất bình.

Sáng 4/10, trao đổi với PV Infonet, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) TP Đà Nẵng cho biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ) cấp giấy phép hoạt động. Sở đã yêu cầu Phòng GD&DT quận Cẩm Lệ xác minh, báo cáo sự việc.

“Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra. Hiện Sở chưa nhận được báo cáo từ Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ”, đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay.

Còn bà Hồ Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch UBND phường Hoà Xuân cho biết, sau khi có thông tin giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ, ngay trong chiều ngày hôm qua 3/10, cơ quan chức năng của phường cùng Phòng Giáo dục quận đã đến làm việc xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School.

Theo bà Nhung, phường đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Elm School. Phía công an vẫn tiếp tục làm việc với các bên liên quan để điều tra, làm sáng tỏ sự việc và có những chỉ đạo tiếp theo. 

Được biết, Elm School được thành lập vào tháng 4/2022. Cô Phan Thuỳ Giang- người gửi lời xin lỗi vì có hành vi bạo hành, đánh đập, bỏ đói trẻ cũng chính là Hiệu trưởng, đồng thời là thành viên sáng lập trường. Hiện có 30 trẻ đang được gửi tại đây.

Fangpage của trường Elm đăng công khai lời xin lỗi của cô Phan Thuỳ Giang, Hiệu trưởng trường.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trang fangpage của trường Elm School đã đăng tải thư xin lỗi của bà Phan Thuỳ Giang (Hiệu trưởng, thành viên sáng lập trường) thừa nhận các hành vi bạo hành nhiều trẻ.

Theo đó, bà Giang thừa nhận trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School đã có các hành vi sai trái với nhiều trẻ. Bà Giang kể cụ thể: "Tôi đã đẩy M ngã; Tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L; Tôi đã xách và ném C, kéo lê C ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; Doạ nạt S, X, F; Cầm chổi gõ vào sàn doạ F, dùng thìa gõ đầu gối F; Tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng…".

Bà Giang gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, các học sinh và hứa sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp với phụ huynh ngày 29/9, đồng thời rút khỏi Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non. 

Theo biên bản cuộc họp giữa trường Elm và các phụ huynh, nhiều phụ huynh phát hiện con em đang theo học tại trường Elm bị giáo viên bạo hành. Sau khi trích xuất camera, mọi người ghi nhận lại hành vi bạo hành trẻ vào các ngày 13/9, 14/9, 16/9, 20/9 của cô Giang.

Ngoài sự phẫn nộ, các phụ huynh yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác, ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn cho những trẻ đang còn theo học và đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Cũng tại cuộc họp này, cô Giang thừa nhận mất kiểm soát, có hành vi sai trái đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ yêu cầu của phụ huynh.

Diệu Thuỳ

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !