Công ty Nhôm Đắk Nông đặt công tác vệ sinh an toàn lao động lên hàng đầu

Theo Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV (DNA ), tính đến hết năm 2017, Nhà máy Alumin Nhân Cơ đã sản xuất, vượt 104% kế hoạch của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao. Song song với đó là làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động.

Công nhân nhà máy Alumin Nhân Cơ bấm nút để sản phẩm Alumin chảy ra từ lò nung Hydrate

Một yếu tố quan trọng góp nên thành công vượt bậc trong năm 2017 của công ty là công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh luôn được đơn vị là Công ty Nhôm Đắk Nông hết sức chú trọng và đặt lên nhiệm vụ hàng đầu.

Tính đến hết năm 2017, toàn Công ty Nhôm Đắk Nông có 1.109 cán bộ, công nhân và người lao động ; trong đó, công nhân lao động trực tiếp là 832 người. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh, an toàn lao động, công ty đã thành lập Hội đồng vệ sinh, an toàn lao động gồm 10 người; trong đó, Giám đốc công ty làm Chủ tịch Hội đồng. Phòng An toàn môi trường của công ty có 30 người; trong đó bộ phận an toàn, môi trường là 13 người. Đặc biệt, toàn công ty có mạng lưới an toàn-vệ sinh viên gồm 74 người, phân bổ ở tất cả các phòng ban, bộ phận trong các xí nghiệp, nhà máy…

Người lao động tại Công ty Nhôm Đắk Nông được quan tâm trong vệ sinh an toàn lao động

Trước khi tiếp nhận và đưa nhà máy vào vận hành thương mại, với vai trò của chủ đầu tư, DNA luôn thực hiện tốt trách nhiệm quản lý, giám sát việc thi công của các nhà thầu; yêu cầu nhà thầu phải đảm bảo thực hiện đúng các cam kết về công tác thi công và vệ sinh, an toàn lao động theo hợp đồng đã ký kết.

Khi nhà máy chính thức vận hành, công ty thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nhà máy. Từ đó, đơn vị đã kịp thời phát hiện những tồn tại dẫn đến mất an toàn và yêu cầu nhà thầu phải nhanh chóng chấn chỉnh những sai sót, đảm bảo mọi lao động đều được lao động trong môi trường thật sự an toàn.

Ngay từ đầu năm 2017, công ty đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện các công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất; quán triệt đến tất cả các đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, thông báo kết luận của Tập đoàn và các cơ quan Nhà nước về công tác AT-VSLĐ. Bên cạnh đó, Công ty đã ban hành rất nhiều các quy chế, quy định,… nhằm nâng cao công tác quản lý, tuân thủ các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, DNA thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt và vận động tinh thần tự giác chấp hành nội quy ATVSLĐ trong toàn đơn vị và lao động. Nhất là đối với những công nhân lao động trực tiếp trong các phân xưởng của Nhà máy Alumin Nhân Cơ và Nhà máy tuyển quặng bô xít.

Với những biện pháp đã triển khai để đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động  thì trong năm 2017 và 2017, toàn công ty không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào, kể cả tai nạn giao thông được xem là tai nạn lao động.

Về công tác phòng chống cháy nổ, công ty thực hiện phương châm phòng cháy hơn chữa cháy, lấy phòng ngừa là chính. Do vậy, công tác tuyên truyền được tổ chức bằng nhiều hình thức như: Nội quy, biển báo, biển cấm được bố trí khu vực văn phòng, nhà xưởng, kho tàng. Kết quả, trong năm 2017, công ty không để xảy ra vụ cháy nổ nào.

Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, DNA tiếp tục đầu tư, bổ sung các biện pháp, trang bị kỹ thuật an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động theo kế hoạch vệ sinh, an toàn lao động  năm 2018 được Tập đoàn phê duyệt. Công ty tiến hành lắp đặt, thay mới bổ sung hệ thống biển cảnh báo an toàn các vị trí; nội quy an toàn; lắp đặt pano tuyên truyền treo tại các trụ điện các tuyến đường chính trong nhà máy… Đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo phương tiện, thiết bị sẵn sàng chữa cháy. Đảm bảo tất cả các trang thiết bị, hệ thống nào cũng có chủ và được kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo hệ thống luôn luôn ở chế độ thường trực sẵn sàng...

Mục tiêu hàng đầu của công ty là không để xảy ra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động nặng nhiều người; không để xảy ra sự cố loại I, sự cố môi trường.

Sĩ Quốc - Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !